Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Ai được phép tiêm filler? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng rất ít người có được đáp án chính xác. Bởi không phải cứ là bác sĩ, cứ khoác áo Blouse là có thể tiêm filler. Việc lựa chọn người tiêm filler giỏi sẽ giúp bạn làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất?

Bạn đang đọc: Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Quy định của pháp luật về người tiêm filler

Theo quy định tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP bổ sung Điều 23a Nghị định 109/2016/NĐ-CP quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh như sau: “Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.”

Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Như vậy, người được phép tiêm filler sẽ cần có chứng chỉ ngành nghề theo đúng quy định. Được cơ quan có thẩm quyền là Sở hoặc Bộ y tế phê duyệt.

Trong trường hợp người tiêm filler không đủ điều kiện hành nghề và vẫn cố tính thực hiện các dịch vụ trẻ hóa da bằng phương pháp tiêm sẽ xử phạt hành chính hoặc hình sự. Cụ thể như sau:

Xử phạt hành chính: Đối với trường hợp hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề thì người này có thể sẽ bị xử phạt số tiền từ 30 triệu đến 40 triệu đồng (Theo quy định tại khoản 5 Điều 28 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế).

Trách nhiệm hình sự: Các trường hợp tiêm Filler nếu ko được thực hiện quy trình tiêm bởi những người có năng lực chuyên môn (bác sĩ gia liễu, bác sĩ thẩm mỹ), thì hầu như để lại hậu quả rất nghiêm trọng, bệnh nhân nên đi giám định thương thật, để xem tỷ lệ tổn thương cơ thể là bao nhiêu phần trăm. 

Theo đó, hành vi tiêm filler hoàn toàn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu như hậu quả của việc tiêm filler này gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của người khác. 

Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Quay lại câu hỏi ai được phép tiêm filler theo quy định. Chắc hẳn bạn vẫn cho rằng đó là bác sĩ. Điều này đúng nhưng chưa chưa hoàn toàn. Bởi trên thực tế thì bác sĩ sẽ có nhiều chuyên khoa khác nhau.

Để hành nghề tiêm filler, trước hết chúng ta phải trải qua các trường lớp đào tạo y khoa và được cơ quan chức năng cấp giấy phép hành nghề theo đúng quy định. Đây là cả một quá trình, có người sẽ phải từ 6-8 năm để có trong ta giấy phép hành nghề khám chữa bệnh.

Người tiêm filler phải là các bác sĩ thuộc chuyên khoa da liễu, da liễu thẩm mỹ. Bởi tiêm filler yêu cầu độ chính xác cao. Cần hiểu rõ giải phẫu da mới có thể tiêm filler một cách chuẩn chính nhất. Bác sĩ tim mạch sẽ không thể tiêm filler, bác sĩ xương khớp cũng sẽ không phải là người thực hiện tiêm filler.

Ai được phép tiêm filler theo quy định? Tiếp theo, người tiêm filler phải có chứng chỉ hành nghề tiêm filler. Có nghĩa là bạn là bác sĩ da liễu nhưng phải trải qua quá trình học tập để nhận được chứng chỉ tiêm filler theo đúng quy định. Lúc này, bạn có thể xem tiêm filler là nghề để kiếm thêm thu nhập.

Chủ Spa có được tiêm filler hay không?

Hiện nay tiêm filler đang là dịch vụ thẩm mỹ ăn khách nhất. Chính vì thế, hầu hết các Spa, thẩm mỹ viện đều quảng cáo filler và lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ trẻ hóa da này. Việc được các chủ Spa, chủ thẩm mỹ viện tiêm filler là mơ ước của rất nhiều người. 

Tìm hiểu thêm: Tiêm tạo khóe môi cười bằng filler là gì? Địa chỉ uy tín

Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Nhưng có một vấn đề cần được làm sáng tỏ là ai được phép tiêm filler? Liệu đó có phải là chủ Spa hay không?

Sẽ có hai tình huống xảy ra như sau:

+ Chủ Spa là các bác sĩ được đào tạo bản bản. Có đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề. Họ tự đứng lên để mở các Spa, thẩm mỹ viện và cơ sở được cấp phép theo đúng quy định. Trong trường hợp này thì bạn có thể yên tâm để cho chủ Spa tiêm filler.

+ Trường hợp tiếp theo là chủ Spa không phải là bác sĩ mà chỉ là những người tự học tiêm filler và mở dịch vụ thẩm mỹ. Cơ sở Spa, thẩm mỹ viện không được cấp phép và hoạt động chui. Bạn không nên để những người như vậy tiêm filler vì sự an toàn của chính mình.

Có một sự thật mà bạn cần biết là có đến 80% các chủ Spa không tốt nghiệp y khoa, không có chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn ngang nhiên tiêm filler cho khách hàng. Đây chính là lý do tại sao số lượng các ca biến chứng thẩm mỹ liên quan đến filler chỉ tăng, không giảm.

Làm sao để đánh giá bác sĩ tiêm filler giỏi

Trước hết bạn cần biết không phải cứ mặc áo Blouse đã là bác sĩ. Bởi có rất nhiều các ông chủ, bà chủ Spa vẫn đang khoác áo Blouse để tiêm filler cho khách hàng. Chúng ta tạm gọi đó là bác sĩ tay ngang.

Và nếu như bạn chưa biết ai được phép tiêm filler, bạn chưa biết lựa chọn bác sĩ chuyên khoa uy tín thì hãy làm theo một số gợi ý sau:

  • Lựa chọn bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Người đã và đang công tác tại cơ sở sở y tế danh tiếng trên cả nước.
  • Check kỹ thông tin về bác sĩ tiêm filler trên các phương tiện truyền thông. Bao gồm mạng xã hội facebook và google.
  • Luôn tham khảo ý kiến của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tiêm filler. Bao gồm cả những trải nghiệm tốt và những lời khen chê.
  • Để chắc chắn hơn bạn có thể yêu cầu bác sĩ cung cấp giấy phép hành nghề, chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định.
  • Dành thời gian để trò chuyện với bác sĩ tiêm filler. Bởi việc trao đổi trực tiếp sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được trình độ của bác sĩ…

Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

>>>>>Xem thêm: Môi tiêm filler có phun được không? Cần lưu ý những gì?

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà chuyên gia tiêm filler tay nghề cao

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà là một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa. Chuyên gia đào tạo tiêm filler/ botox/ meso và căng chỉ thẩm mỹ. Bác sĩ là người giúp bạn có những liệu trình làm đẹp an toàn với filler chính hãng (sản phẩm tốt nhất thị trường). 

Không chỉ là người tiêm filler theo đúng quy định. Bác sĩ Thái Hà cũng là chuyên gia trong thăm khám và xử lý biến chứng thẩm mỹ. Vậy nên, bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt lòng tin vào bác sĩ Thái Hà.

Hiện bác sĩ Thái Hà đang là phụ trách chuyên môn phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà. Địa chỉ duy nhất tại số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa – Đống Đa Hà nội. Cơ sở chuyên khoa da liễu thẩm mỹ mạnh nhất nhì thị trường tại thời điểm hiện tại.

Ngay lúc này, nếu bạn muốn biết ai được phép tiêm filler, hay tới Dr.thaiha để check thông tin về bác sĩ và các bằng cấp liên quan. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và trải nghiệm các dịch vụ tại phòng khám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5