Tiêm filler mũi có đau không? Mấy ngày hết sưng?

Tiêm filler mũi có đau không? Mấy ngày hết sưng?
Rate this post

Khi tiêm filler mũi, khách hàng có thể gặp phải tình trạng sưng đau lúc thuốc tê hết tác dụng. Mức độ sưng đau sẽ không quá nghiêm trọng và có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không biết tiêm filler mũi có đau không và nếu sưng thì mấy ngày sẽ hết? Bài viết sau đây sẽ là đáp án chính xác mà Dr.thaiha muốn gửi tới quý khách hàng.

Bạn đang đọc: Tiêm filler mũi có đau không? Mấy ngày hết sưng?

Xem thêm: Tiêm filler bao lâu thì dặm lại được?

Tiêm filler mũi có đau không, có sưng không?

Như chúng ta đã biết, tiêm filler mũi là thủ thuật nâng mũi không dao kéo. Tuy nhiên, trong quá trình đưa filler vào mũi bác sĩ vẫn cần dùng đến kim tiêm. Và thao tác tiêm nâng mũi vẫn sẽ gây ra những tổn thương trên da nhưng đây là những vi tổn thương.

Hành động tiêm có thể khiến cho khách hàng cảm thấy lo sợ và đặt ra câu hỏi tiêm filler mũi có đau không? Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, tiêm filler có thể gây sưng và đau tại chỗ. Đây là một tác dụng phụ thường gặp của filler, phản ứng bình thường của cơ thể.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hầu hết tình trạng sưng đau này đều sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng. Không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe sau thủ thuật tiêm nâng mũi. Chúng có thể tự biến mất sau một vài ngày mà không cần điều trị y khoa.

Tiêm filler mũi có đau không? Mấy ngày hết sưng?

Tiêm filler mũi có đau không, tiêm filler mũi sưng mấy ngày?

Tùy theo từng trường hợp mà dấu hiệu sưng đau xảy ra khi tiêm filler cũng có sự khác biệt. Thông thường, trong quá trình tiêm filler bạn sẽ không có cảm giác đau. Bởi khi này, bác sĩ đã sử dụng một lượng nhỏ thuốc tê để giảm đau cho bạn.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng (khoảng 1h sau tiêm filler) bạn sẽ bắt đầu nhận thấy tình trạng đau tại chỗ. Tuy nhiên, mức độ đau khá nhẹ nhàng và nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Ngay cả khi bạn là một người “nhát đau” thì tác dụng phụ của filler cũng không khiến bạn phải lo lắng.

Tiếp theo là bạn sẽ thấy da của mình có chút sưng hoặc vùng tiêm bị phù nề. Mức độ sưng đau nhiều nhất là sau khoảng 24h tiêm nâng mũi. Trong khoảng 48-72h đồng hồ tiếp theo, các triệu chứng sưng đau sẽ được cải thiện nhanh chóng. Và triệu chứng sưng đau sẽ biến mất hoàn toàn sau khoảng từ 3-5 ngày. Tiêm filler mũi sưng mấy ngày cũng còn tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc tại nhà của khách hàng.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lo sợ câu hỏi tiêm filler mũi có đau không có sưng nhiều không? Bởi trên thực tế vẫn có những ca tiêm filler bị xảy ra biến chứng. Khi này, tình trạng sưng đau sẽ diễn ra ở mức độ nặng hơn, khó kiểm soát hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống.

Dấu hiệu sưng đau bất thường khi tiêm filler nâng mũi

Chỉ khoảng 2% các ca nâng mũi bằng filler xảy ra tác dụng phụ nguy hiểm hoặc biến chứng thẩm mỹ. Tuy nhiên, do nâng mũi bằng filler đang được thực hiện một cách tràn lan tại cơ sở kém chất lượng nên tỷ lệ biến chứng đang ngày một gia tăng. Và một trong những dấu hiệu nguy hiểm chính là tình trạng sưng đau mũi.

 • Tiêm filler mũi có đau không? Nếu tiêm filler mũi gặp các triệu chứng sau đây bạn sẽ cần thăm khám sớm để loại trừ biến chứng:
 • Mũi sưng nhiều, tình trạng sưng gia tăng từng giờ và điều này khiến cho dáng mũi của bạn bị biến dạng hoàn toàn.
 • Sưng phù ở mũi kèm theo những cơ đau nhức. Đau lan tỏa đến vùng thái dương hoặc ở hốc mắt.
 • Vùng bị ảnh hưởng bởi filler có dấu hiệu bầm tím. Vết bầm không mờ đi mà ngày càng bầm nhiều hơn và lan rộng ra toàn bộ mũi.
 • Dấu hiệu nhiễm trùng. Vùng chứa filler nâng mũi có tích dịch, tạo mủ gây ra những ổ viêm. Tình trạng hoại tử mũi có thể xảy ra.
 • Triệu chứng nguy hiểm khác cần được chú ý chính là suy giảm thị lực hoặc mất thị lực hoàn toàn

Xem thêm: Sau tiêm filler bao lâu được xông mặt? Nên thực hiện như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

Tiêm filler mũi có đau không? Mấy ngày hết sưng?

Nguyên nhân tiêm filler mũi bị sưng đau dữ dội

Tiêm filler mũi sưng mấy ngày được xem là biến chứng? Theo các bác sĩ, nếu tình trạng sưng đau không kèm các triệu chứng bất thường bạn có thể theo dõi trong 7 ngày. Nhưng nếu sưng đau dữ dội và kèm các dấu hiệu nêu trên thì bạn sẽ cần thăm khám tức thì.

Câu hỏi đặt ra là tiêm filler mũi có đau không và tại sao lại bị sưng đau nhiều đến thế?

Theo các chuyên gia, tình trạng sưng đau quá mức sau tiêm nâng mũi thường liên quan đến các vấn đề sau:

 • Sử dụng filler với lượng quá nhiều khiến cho mũi bị sưng, biến dạng. Khi này sẽ dẫn đến việc chỉnh sửa dáng mũi quá mức và không đạt hiệu quả thẩm mỹ.
 • Khi dùng filler nhiều và tiêm với tốc độ mạnh, nhanh cũng dễ khiến cho chất làm đầy bị tập trung tại một vùng. Lúc này, sẽ gây ra tình trạng giống như sưng.
 • Sử dụng filler nâng mũi kém chất lượng cũng sẽ là nguyên nhân gây ra các phản ứng bất thường sau tiêm. Trong đó, có nguy cơ sưng đau, nhiễm trùng và hoại tử.
 • Kỹ thuật tiêm nâng mũi bằng filler không chuẩn. Trong đó, nguy hiểm nhất là khi người tiêm đưa chất làm đầy vào trực tiếp mạch máu sẽ gây ra tình trạng tắc mạch.

Làm sao để có thể giảm sưng đau khi tiêm filler mũi

Có thể chắc chắn rằng nâng mũi bằng filler là phương pháp thẩm mỹ được yêu thích nhất mọi thời đại. Thế nhưng chúng ta vẫn cần đặt ra câu hỏi tiêm filler mũi có đau không, tiêm filler mũi sưng mấy ngày để hiểu hơn về dịch vụ và có cho mình sự lựa chọn an toàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng sưng đau khi tiêm filler đúng kỹ thuật là không đáng kể. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêm nâng mũi không an toàn có thể gây ra tai biến thẩm mỹ. Việc này không những khiến bạn bị sưng đau ở mũi mà còn có thể phá hủy dáng mũi của bạn.

Do đó, để có thể giảm sưng đau và kiểm soát biến chứng tiêm filler nâng mũi, phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà xin đưa ra một số những gợi ý siêu hữu ích sau:

Chuẩn bị trước khi tiêm nâng mũi

Nếu lo lắng tiêm filler mũi có đau không, tiêm filler mũi sưng mấy ngày bạn hãy có một sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy thực hiện những yêu cầu sau:

 • Tìm hiểu kỹ về dịch vụ tiêm nâng mũi với filler. Xem đánh giá về ưu điểm nhược điểm của phương pháp để biết nó có thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.
 • Dành thời gian tới cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn liệu trình thẩm mỹ an toàn. Khi này bạn cũng sẽ được trả lời tiêm filler mũi có đau không và các vấn đề liên quan khác.
 • Không uống rượu bia hay các đồ uống có chứa cồn trước khi tiêm filler. Thời gian kiêng là 24h đồng hồ để tránh máu bị loãng sẽ gây ra các vết bầm và tình trạng sưng đau.

Tiêm filler mũi có đau không? Mấy ngày hết sưng?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler xoá nhăn vùng mắt có hiệu quả không? Giữ được bao lâu

Trong quá trình tiêm filler nâng mũi

Khi thực hiện tiêm filler nâng mũi, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Yêu cầu người tiêm filler phải có kinh nghiệm, tay nghề cao và có thể tiêm filler một cách chuẩn xác nhất.
 • Check thông tin về filler trước khi tiêm. Chỉ dùng filler có thành phần tự nhiên và khả năng tự phân hủy.
 • Nếu sợ đau khi tiêm filler bạn hãy nói cho nhân viên y tế để được hỗ trợ giảm đau bằng thoa tê hoặc tiêm tê.
 • Ổn định tâm lý và trò chuyện với bác sĩ tiêm filler sẽ giúp bạn quên đi câu hỏi tiêm filler mũi có đau không…

Sau khi tiêm nâng mũi với filler

Thông thường sau khi tiêm filler bạn sẽ có thể ra về và làm việc như bình thường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng sưng đau mũi xảy ra, khách hàng nên thực hiện một số yêu cầu sau:

 • Không sờ nắn, không tác động lực mạnh lên vùng mũi.
 • Không để cho mũi chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao từ nước, lửa, ánh nắng.
 • Không nằm up, không nằm nghiêng và cũng không nên đeo kính.
 • Không hút thuốc lá và cũng không uống rượu bia.
 • Không ăn đồ ăn có khả năng gây kích ứng, dị ứng da.
 • Nên uống nhiều nước, nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi tiêm nâng mũi.
 • Có thể chườm lạnh để giảm đau trong 48h đồng hồ sau khi nâng mũi.
 • Dùng thuốc giảm đau, kháng sinh, kháng viêm theo kê đơn…

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp cho mọi người biết được tiêm filler mũi có đau không, tiêm filler mũi sưng mấy ngày và phải làm gì nếu có dấu hiệu bất thường. Để được tư vấn chi tiết hơn về filler và những ứng dụng trong thẩm mỹ da, bạn hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha nhằm có sự tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Tiêm filler mặt có tốt không? Nên thực hiện ở đâu?

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5