Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

Tiêm  filler thái dương để làm đầy phần lõm, hóp sẽ giúp cho gương mặt cân đối hơn. Đây là một phương pháp thẩm mỹ không quá phức tạp nhưng lại đòi hỏi phải có sự chính xác tuyệt đối. Tiêm filler thái dương có an toàn không sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ tiêm filler. Hãy cùng với Dr.thaiha tìm hiểu về dịch vụ tiêm thái dương để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn đang đọc: Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

Xem thêm: Tiêm cằm V line có tốt không? Có tác hại gì không?

Tiêm filler thái dương là gì?

Tiêm filler thái dương là thủ thuật y khoa tác động đến vùng thái dương với mục đích là kéo căng phần da bị lõm hoặc làm đầy một cách tự nhiên. Khác với phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm thái dương được tiến hành đơn giản hơn khi không cần tác động dao kéo, không cần gây mê.

Tiêm đầy thái dương sẽ ngay lập tức lấp “hô biến” gương mặt của bạn. Khi thái dương được làm đầy, bạn sẽ thấy mặt trở nên đầy đặn hơn, không còn có cảm giác hốc hác về mệt mỏi. Đường nét trên mặt cũng cân đối rất nhiều so với khi thái dương bị lõm, hóp.

Hiện tại, tiêm thái dương hóp là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố về mặt an toàn, chỉ định tiêm thái dương sẽ được đưa ra sau khi bác sĩ đã kiểm tra tình trạng thái dương và các vấn đề sức khỏe liên quan khác.

Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

Tiêm là filler làm đầy thái dương như thế nào?

Để tiêm làm đầy thái dương, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng không quá 4ml chất làm đầy có thành phần sinh học là HA để bơm vào vùng thái bị khuyết tổ chức. Nguyên nhân gây lõm có thể là do bẩm sinh, do tai nạn, do mất mỡ hoặc do lão hóa tự nhiên của cơ thể… Tất cả các vấn đề sẽ được giải quyết bằng filler.

Nhiệm vụ chính của filler lúc này sẽ là tăng thể tích ở vùng thái dương một cách nhanh chóng và tự nhiên. Ngay khi bác sĩ bơm filler vào, vùng thái dương sẽ được làm đầy tức thì. 

Đồng thời filler có thành phần HA sẽ tham gia vào quá trình cấp ẩm cho da. Sau khi tiêm filler thái dương lương collagen cũng được tăng lên đáng kể. Và khi này, chúng ta sẽ thấy da được được cải thiện rất nhiều, trẻ hóa tự nhiên mà không cần áp dụng quá nhiều phương pháp thẩm mỹ.

Hiện nay, tiêm filler làm đầy thái dương được khách hàng lựa chọn nhiều bởi những đặc tính ưu việt sau:

 • Độ an toàn cực cao với việc không gây tác dụng phụ và biến chứng thẩm mỹ.
 • Phù hợp với mọi độ tuổi và không phải phụ thuộc vào chất làm đầy.
 • Quy trình tiêm thái dương đơn giản, không tốt nhiều thời gian.
 • Hạn chế đau đớn, không gây áp lực tâm lý khi tiêm filler.
 • Thời gian thực hiện rất nhanh, không ảnh hưởng đến công việc.
 • Chi phí thấp hơn so với phẫu thuật căng da truyền thống…

Tiêm chất làm đầy thái dương phù hợp với ai

Nếu bạn đủ 18 tuổi trở lên và có thái dương bị lõm thì có thể tham khảo tiêm filler làm đầy thái dương. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ngay lập tức tiêm filler tại nhà. Bởi trên thực tế, filler là chỉ định thẩm mỹ và cần có sự tư vấn, giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Trong các trường hợp sau, bác sĩ có thể đồng ý cho bạn tiêm chất làm đầy thái dương:

 • Trường hợp có thái dương bên đầy, bên lõm khiến cho gương mặt mất cân xứng.
 • Trường hợp hai bên thái dương đều lõm khiến cho gương mặt hốc hác nhiều.
 • Người quá gầy khiến thái dương lõm hoặc bị lõm sau khi chỉnh nha.
 • Trường hợp thái dương bị lõm sau tai nạn tạo thành phần sẹo sâu dưới da.
 • Người bị lão hóa dẫn đến tình trạng tiêu mỡ, mất mỡ ở hai bên thái dương.
 • Những người muốn cân chỉnh thái dương cân xứng, hài hòa hơn trước.
 • Trường hợp muốn mô phỏng thái dương để thực hiện phẫu thuật độn thái dương một cách chính xác nhất…

Xem thêm: Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

Tìm hiểu thêm: Filler Juvederm có tốt không? Filler Juvederm có mấy loại?

Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

Chú ý, tiêm thái dương bằng filler không mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Do đó, nếu bạn đang muốn tiêm đầy thái dương thì cần cân nhắc về điều này. Bác sĩ cũng sẽ không thực hiện tiêm thái dương hóp nếu như mong muốn của khách hàng nằm quá phạm vi hiệu quả của thủ thuật.

Tiêm filler thái dương có an toàn không?

100% các ca tiêm filler làm đầy thái dương có chỉ định từ bác sĩ đều rất an toàn. Chúng ta sẽ chỉ gặp tình trạng sưng đau, bầm tím trong một vài ngày đầu tiên thực hiện tiêm filler. Và mọi sinh hoạt của bạn sẽ vẫn diễn ra một cách bình thường.

Tiêm filler làm đầy thái dương có sử dụng chất làm đầy sinh học là HA. Đây là một thành phần lành tính với khả năng tương thích cao với cơ thể sau một thời gian ngắn sử dụng. Bên cạnh đó, filler này cũng là filler tạm thời. Filler sẽ tan tự nhiên sau khoảng từ 9-12 tháng và được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Filler không làm ảnh hưởng đến mô nên sau khi tan thái dương sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, tiêm filler thái dương có an toàn không cũng còn tùy thuộc vào rất nhiều các vấn đề liên quan khác. Trong đó, chúng ta cần chú ý đến một vài lưu ý sau:

Chất lượng filler tiêm thái dương

Tiêm thái dương bằng filler có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm chứng về chất lượng sẽ đảm bảo an toàn. Ngược lại, nếu tiêm filler hàng trôi nổi, không rõ thành phần, không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng hơn. Và bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ về filler, tránh xa filler được quảng cáo là cho hiệu quả vĩnh viễn.

Tiêm filler đầy thái dương cần có liều lượng chuẩn

Nếu muốn tiêm làm đầy thái dương an toàn bạn sẽ cần sử dụng lượng sản phẩm phù hợp. Theo đó, vùng tiêm thái dương sẽ không quá 4cc. Nếu tiêm quá nhiều có thể khiến việc chỉnh sửa quá đà hoặc làm cho filler bị tràn, gây biến dạng gương mặt. Bên cạnh đó, cần cân đối lượng sản phẩm hợp lý để tiết kiệm chi phí tài chính.

Kỹ thuật tiêm filler thái dương

Tiêm filler thái dương có an toàn không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện. Đòi hỏi người tiêm thái dương hóp phải là bác sĩ có tay nghề cao. Những người này sẽ nắm bắt được giải phẫu da, lựa chọn điểm tiêm chính xác, tiêm đúng vị trí, tiêm đúng tốc độ để giúp cho ca thẩm mỹ được an toàn và hiệu quả nhất. 

Ngược lại, với một người còn non kinh nghiệm thì việc làm đầy vùng thái dương bằng filler có thể mất an toàn. Biến chứng nguy hiểm nhất là tiêm nhầm vào các mạch máu hoặc ảnh hưởng các dây thần kinh ở quanh vùng thái dương. Nếu không xử lý sớm sẽ gây nguy hiểm đến tính mạnh.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tiêm chất làm đầy thái dương an toàn nhất? Quy trình chuẩn y khoa sẽ như thế nào?

Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

>>>>>Xem thêm: Các loại filler được Bộ y tế cấp phép trên thị trường

Quy trình tiêm filler thái dương an toàn và hiệu quả

Muốn tiêm filler làm đầy thái dương an toàn trước hết bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để nhận sự hỗ trợ từ bác sĩ. Không nên tiêm filler tại những Spa hoặc thẩm mỹ viện kém chất lượng. Hãy luôn nhớ, filler thái dương là chỉ định y khoa và chỉ có bác sĩ có giấy phép hành nghề mới có thể đưa ra những chỉ định này.

Quy trình tiêm filler làm đầy thái dương an toàn sẽ gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám kiểm tra và đánh giá tình trạng thái dương lõm. Bác sĩ sẽ nắm bắt mong muốn của khách hàng và đưa ra các phương án thẩm mỹ phù hợp.
 • Bước 2: Thực hiện vệ sinh ra trước khi tiêm thái dương. Bao gồm các bước tẩy trang, rửa mặt và có thể là tẩy da chết.
 • Bước 3: Chụp hình ảnh trước khi tiêm filler để có sự so sánh khách hàng. Tiến hành gây tê cho khách hàng để loại bỏ cảm giác đau đớn.
 • Bước 4: Kiểm tra hiệu quả của thuốc tê. Nếu đã mất cảm giác nhân viên y tế sẽ vệ sinh da lần 2 và thoa sát trùng.
 • Bước 5: Bác sĩ tiến hành tiêm filler làm đầy thái dương. Vị trí tiêm chính xác và có thể chỉ tiêm 1 điểm duy nhất. Chú ý tốc độ tiêm vừa phải để tránh filler bị vón cục.
 • Bước 6: Vệ sinh da lần 3 và sát trùng sau đó thoa kháng sinh. Nhân viên y tế dặn dò khách hàng về việc chăm sóc tại nhà cũng như hẹn lịch tái khám.

Trong từ 1-3 ngày đầu tiên, bạn có thể cảm thấy tình trạng sưng, đau, bầm tím tại thái dương. Tuy nhiên, các dấu hiệu này sẽ biến mất ngay sau đó mà không ảnh hưởng đến kết quả tiêm filler thái dương. Nhưng nếu bạn cảm thấy các dấu hiệu này không giảm mà diễn biến bất thường thì hãy lập tức quay lại cơ sở y tế để được thăm khám nhằm đánh giá tác dụng phụ cũng như biến chứng của filler.

Trên đây là một vài tư vấn về dịch vụ tiêm filler làm đầy thái dương mà Dr.thaiha muốn chia sẻ cùng mọi người. Còn có rất nhiều các vấn đề liên quan khác đến tiêm thái dương bằng filler. Và để sớm có cho mình câu trả lời chính xác, bạn hãy trực tiếp liên hệ với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để được tư vấn nhanh chóng hơn. Trân trọng!

Xem thêm: Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào? Chuyên gia chia sẻ

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5