Tiêm môi filler có sưng không, nguyên nhân và cách khắc phục

Tiêm môi filler có sưng không, nguyên nhân và cách khắc phục

Sở dĩ tiêm filler môi bị sưng là do kỹ thuật tiêm không chuẩn, chất lượng filler không đảm bảo hoặc do cách chăm sóc sau tiêm. Tình trạng sưng có thể kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Do đó, để không phải lo lắng tiêm môi filler có sưng không bạn hãy chủ động tới Dr.thaiha – cơ sở chuyên thẩm mỹ nội khoa, để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ trực tiếp!

Xem thêm: Tiêm filler trị thâm quầng mắt có hiệu quả không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm filler môi bị sưng là bình thường hay bất thường?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng tiêm filler môi bị sưng là khá bình thường. Đây được xem là tác dụng phụ thường gặp của tiêm filler và nó không hề nguy hiểm.

Khi được đưa vào cơ thể, filler được xác định là vật thể lạ và cơ thể sẽ có phản ứng với chất làm đây. Sau một vài ngày, khi cơ thể dần dần thích nghi thì tình trạng sưng sẽ biến mất không một dấu vết. 

Ngoài ra, thao tác tiêm cũng có thể gây tổn thương ở môi từ đó khiến cho môi có tình trạng phù nề. Mặc dù thế, tình trạng sưng này sẽ chỉ diễn ra trong ít ngày. Trung bình là từ 3-5 ngày. Sau khi filler được định hình, tình trạng sưng sẽ không còn và dáng môi sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp bị sưng môi kéo dài. Cũng có nhiều chị em bị sưng môi sau một vài tuần, một vài tháng thậm chí là một vài năm tiêm môi. Đây được xem là dấu hiệu nguy hiểm. Do đó, nếu bạn cảm thấy môi sưng bất thường, thì hãy thăm khám sớm để phòng trị tốt biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm môi filler có sưng không, nguyên nhân và cách khắc phục

Tiêm môi filler có sưng không? Dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Tiêm môi môi có sưng không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, nếu tình trạng sưng môi có diễn biến phức tạp và kèm theo dấu hiệu bất thường sau sẽ là cảnh báo về biến chứng tiêm filler môi.

 • Môi bị sưng kéo dài quá 5 ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Kèm theo đó là tình trạng môi bị đau và bầm tím kéo dài.
 • Môi bị sưng nhiều và xuất hiện tình trạng filler bị vón cục. Môi không mềm mà bị cứng đơ, ảnh hưởng đến sinh hoạt.
 • Filler được đưa vào không đúng vị trí, tập trung ở một điểm khiến cho dáng môi không chuẩn, môi bị lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Nguy hiểm nhất là tình trạng sưng môi sau tiêm filler có kèm theo tích dịch mủ, nhiễm trùng môi và hoại tử môi…

Tiêm môi filler có sưng không? Có trường hợp bị sưng ngay sau khi tiêm filler nhưng cũng có trường hợp bị sưng sau một thời gian dài. Điều này cho chúng ta thấy rằng những biến chứng thẩm mỹ liên quan đến filler đều rất khó có thể lường trước, khó có thể kiểm soát. Câu hỏi đặt ra là tại sao tiêm filler môi lại bị sưng một cách bất thường.

Tiêm môi có sưng không, nguyên nhân là gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho việc tiêm filler bị sưng. Vấn đề có thể phục thuộc vào cơ địa của từng khách hàng. Những ca tiêm môi có thể bị sưng nhiều hoặc sưng ít, có thể nguy hiểm hoặc không nguy hiểm tùy từng trường hợp. 

Nguyên nhân tiêm filler bị sưng thường gặp gồm:

Phản ứng của cơ thể với filler kém chất lượng

Như đã nói ở trên, filler khi được tiêm vào môi sẽ xem là vật thể lạ và khi này cơ thể sẽ có phản ứng lại. Với filler HA, phản ứng này sẽ nhanh chóng biến mất bởi thành phần của filler rất lành tính và dễ thích ứng với cơ thể.

Trong trường hợp bạn sử dụng filler tiêm môi có các thành phần có hại và không thể tự phân hủy, tình trạng sưng sẽ phức tạp hơn. Phản ứng muộn của cơ thể với filler kém chất lượng có thể xảy ra sau một vài tháng hoặc một vài năm. Nguy cơ biến chứng trong trường hợp này sẽ là rất cao.

Tiêm filler chèn mạch hoặc tắc mạch

Tiêm môi filler có sưng không nếu như tiêm chèn mạch hoặc tắc mạch. Theo các bác sĩ, nếu filler được tiêm sai vị trí, tiêm gần các mạch máu hoặc bị đưa vào mạch máu thì biến chứng thẩm mỹ sẽ xảy ra.

Lý do là điều này sẽ làm cản trở lưu thông máu đến môi và các vùng lân cân. Khi máu lưu thông kém sẽ xảy ra tình trạng sưng. Trong trường hợp mạch máu bị tắc hoàn toàn sẽ gây ra tình trạng sưng đau kéo dài, nhiễm trùng và hoại tử môi.

Xem thêm: Tiêm filler xoá nhăn vùng mắt có hiệu quả không? Giữ được bao lâu

Tiêm môi filler có sưng không, nguyên nhân và cách khắc phục

Tiêm filler môi với lượng thuốc quá nhiều

Với vùng tiêm môi, chúng ta chỉ cần dùng từ 0,5-1,5ml để cải thiện dáng môi. Việc lạm dụng filler có thể khiến cho môi bị biến dạng. Và đây là một trong những biến chứng thẩm mỹ thường gặp nhất khi sử dụng các dịch vụ “tiêm filler môi không giới hạn cc” tại các Spa.

Khi dùng filler với lượng quá nhiều và tốc độ tiêm mạnh có thể khiến cho filler bị tập trung tại một điểm, phân bố không đều. Khi này, môi sẽ bị biến dạng. Ngoài ra, tiêm filler quá nhiều và sai vị trí cũng có thể tăng nguy cơ chèn và tắc mạch máu.

Kỹ thuật tiêm không chuẩn xác

Tiêm filler môi có sưng không cũng do kỹ thuật của bác sĩ quyết định. Nếu người tiêm không được đào tạo bản bản sẽ không nắm rõ được kỹ thuật tiêm filler. Việc đưa filler vào sai vị trí, sai lớp và tiêm với lực quá mạnh sẽ có thể xảy ra. Tất cả nhưng điều này đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Môi bị sưng do sử dụng rượu bia

Nếu bạn sử dụng rượu bia ngay sau khi tiêm filler thì đó chính là câu trả lời cho câu hỏi tiêm môi filler có sưng không. Chính rượu bia sẽ làm cho tổn thương lâu lành từ đó gia tăng biến chứng thẩm mỹ. Không chỉ khiến môi bị sưng, thức uống này còn khiến cho filler khó định dạng hoặc bị tan rất nhanh.

Tiêm filler môi bị sưng sau 2 năm có làm sao không?

Có không ít trường hợp bị sưng môi sau một thời gian dài tiêm chất làm đầy. Và có thể chắc chắn đây là một biến chứng thẩm mỹ. Bởi lẽ, filler dùng để tiêm môi có thành phần HA thường chỉ có tuổi thọ từ 9-12 tháng. 

Nếu bạn tiêm filler được 1-2 năm mà vẫn bị sưng thì có thể sản phẩm bạn đang dùng trước đó không phải là filler HA. Chính nó đang gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Không chỉ dừng lại ở sưng môi mà còn có thể khiến cho môi bị nhiễm trùng, hoại tử nhanh chóng.

Do đó, nếu bạn tiêm filler môi được 1-2 năm mà bỗng dưng xuất hiện tình trạng sưng đau, hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám. Trong trường hợp này, bạn rất có thể sẽ phải thực hiện thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ hoàn toàn filler ra khỏi môi.

Tiêm môi filler có sưng không, nguyên nhân và cách khắc phục

Phòng tránh tình trạng tiêm filler môi bị sưng

Để không còn lo lắng với câu hỏi tiêm môi filler có sưng không, Dr.thaiha xin chia sẻ cùng mọi người một số các biện pháp phòng tránh hiệu quả sau:

 • Lựa chọn địa chỉ tiêm filler môi uy tín. Tốt nhất bạn nên tới các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa như Dr.thaiha để thực hiện tiêm filler.
 • Lựa chọn sản phẩm filler chất lượng với thành phần lành tính, không gây hại cho cơ thể. Không tiêm filler có tuổi thọ cao, không tự phân hủy sau tiêm.
 • Định lượng filler phù hợp cho mỗi vùng tiêm. Không nên lạm dụng filler để tiêm môi để tránh môi bị sưng to, biến dạng.
 • Luôn yêu cầu người tiêm filler phải tiêm đúng kỹ thuật. Muốn làm tốt điều này, bạn cần tìm cho mình một bác sĩ có tay nghề cao.
 • Trước khi tiêm filler khoảng 24h bạn không được uống rượu bia. Sau tiêm filler khoảng 7 ngày bạn cũng không nên dùng thức uống có khả năng kích thích.
 • Tránh sử dụng thực phẩm dễ gây dị ứng, kích ứng da. Nhất là khi bạn đã có tiền sử bị dị ứng trước đó.
 • Tuyệt đối không sờ nắn hay có các tác động ngoại lực trên môi. Tránh dùng thức ăn nóng và không nên tô son sau khi tiêm filler môi.
 • Kiểm tra tình trạng da định kỳ theo đúng chỉ định và lịch điều trị của bác sĩ. Thăm khám ngay khi có các phản ứng sưng đau bất thường…

Nếu muốn tiêm filler an toàn, không sưng, không đau… bạn có thể liên hệ với Dr.thaiha để đặt hẹn ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tiêm  môi filler có sưng không và đưa ra các phương án điều trị an toàn nhất. Trân trọng!

Xem thêm: Có nên nâng mũi bằng filler không? Chuyên gia chia sẻ

Videos liên quan

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5