Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm tan filler được thực hiện với mục đích chính là giúp cho filler biến mất nhanh hơn trong cơ thể. Với tiêm tan, chúng ta có thể dễ dàng xử lý các biến chứng thẩm mỹ. Vậy tiêm tan filler là như thế nào, tiêm tan filler có hại không, tác hại tiêm của tiêm tan filler là gì và khi nào cần thực hiện tiêm tan? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ sau để có thể làm đẹp an toàn bạn nhé!

Bạn đang đọc: Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

Xem thêm: Tiêm filler môi có phun môi được không?

Tiêm tan filler là gì?

Tiêm tan filler hay tiêm giải filler có thể thực hiện theo chỉ định của bác sĩ hoặc mong muốn của khách hàng. Mục đích của việc tiêm tan chính là làm cho filler biến mất nhanh hơn so với tuổi thọ của nó. Việc tiêm tan cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa với sản phẩm chất lượng.

Tiêm tan filler cũng là cách để chúng ta có thể xử lý nhanh gọn các biến chứng thẩm mỹ. Đơn giản hơn là có thể chỉnh sửa một vài lỗi tiêm filler trước đó. Tiêm tan được tiến hành với quy trình đơn giản, hiệu quả sau khoảng từ 24-48h đồng hồ và không làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm tan filler như thế nào?

Để có thể khiến cho filler phân hủy nhanh hơn, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc làm tan filler Hyaluronidase có chứa enzyme làm tan filler. Sản phẩm được đưa trực tiếp vào vùng da đã được tiêm filler trước đó. Ngay sau khi có tiếp xúc với thuốc làm tan filler, chất làm đầy sẽ mềm ra và nhanh chóng bị phân hủy.

Tuy nhiên, giải pháp tiêm tan chỉ phù hợp với sản phẩm filler tạm thời. Dòng filler này sẽ có thành phần HA. Với các dòng filler bán tạm thời và filler vĩnh viễn chúng ta sẽ không thể thực hiện tiêm tan.

Vậy nên, để có chỉ định tiêm tan filler an toàn, tránh tác hại của tiêm tan filler, bác sĩ sẽ cần thăm khám chi tiết. Điều này nhằm xác định xem loại filler trước đó mà khách hàng được sử dụng là gì, có phù hợp để tiêm tan hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ có hướng xử lý an toàn nhất.

Tiêm tan filler có hại không?

Về bản chất, tiêm tan filler hoàn toàn vô hại. Phương pháp còn được các bác sĩ chuyên khoa lựa chọn để xử lý các biến chứng thẩm mỹ bao gồm: tràn filler, chèn mạch, vón cục filler sau tiêm. 

Tuy nhiên, tiêm tan filler có hại hay không cũng còn tùy thuộc vào chất lượng của thuốc tiêm tan. Nếu bạn lựa chọn được loại thuốc chất lượng thì việc làm tan filler hoàn toàn sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc làm tan filler kém chất lượng sẽ khiến cho filler không thể biến mất và gây lãng phí về tiền bạc.

Ngoài ra, hiệu quả tiêm tan filler cũng như vấn đề tiêm tan filler có hại không còn tùy thuộc vào những điều sau:

  • Lượng thuốc tiêm tan được sử dụng có đủ để làm cho filler tan hoàn toàn hay không. Sử dụng quá ít thuốc tan sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.
  • Thuốc tiêm tan có được đưa vào đúng vị trí, đúng lớp hay không. Nếu tiêm không đúng vị trí thì filler sẽ không tiếp xúc với thuốc và khi này nó se xkhông thể tan.
  • Kỹ thuật tiêm tan cũng quyết định đến hiệu quả và độ an toàn của phương pháp. Đòi hỏi người thực hiện phải hiểu đúng về filler, nắm được giải phẫu da cũng như biết nắm bắt và xử lý tốt biến chứng thẩm mỹ.

Ngoài ra, hiệu quả tiêm tan filler cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa chỉ khách hàng. Đối với một số cơ địa da đặc biệt dễ mẫn cảm với hoạt chất Hyaluronidase thì đôi khi chúng ta sẽ gặp phải một số tác dụng phụ. Đó có thể là tình trạng da bị ửng đỏ, sưng nhẹ. Một số trường hợp sẽ có cảm giác ngứa ngáy sau khi tiêm tan. Và nguy hiểm nhất là tình trạng dị ứng quá mẫn – sưng to bất thường sau tiêm tan filler.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler môi có an toàn không? Có nguy hiểm không?

Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

Trong những tình huống này, bạn hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để xác định liệu đó có phải là tác hại của tiêm tan filler hay không. Dĩ nhiên là vấn đề này sẽ không quá nghiêm trọng và có thể được kiểm soát một cách dễ dàng.

Tiêm tan filler là một số câu hỏi liên quan

Tiêm tan filler được thực hiện cho những trường hợp nào?

Tiêm tan filler có thể được thực hiện theo mong muốn của khách hàng hoặc có sự chỉ định của bác sĩ. Các trường hợp sau có thể cân nhắc tiêm tan filler sớm:

  • Sử dụng filler kém chất lượng khiến cho hiệu quả thẩm mỹ không như ý muốn.
  • Tiêm filler sau kỹ thuật khiến cho filler bị tràn, xê dịch gây biến dạng khuôn mặt.
  • Tiêm filler quá nông khiến cho da bị nổi u cục cũng có thể tiêm tan để xử lý.
  • Tiêm quá nhiều filler trên một vùng da khiến cho mặt bị méo mó và mất tự nhiên.
  • Thực hiện tiêm tan filler nếu kết quả tiêm filler không được như mong muốn.
  • Tiêm tan khi muốn thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác, không thể kết hợp với filler.

Chú ý, tiêm tan filler chỉ hiệu quả với các trường hợp sử dụng filler HA trước đó. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm khác, vui lòng thông  báo cho bác sĩ để có hướng dẫn xử lý hiệu quả và an toàn nhất.

Khi nào có thể tiêm tan filler?

Ngay sau khi  hoàn thành thủ tục tiêm filler, nếu bạn không hài lòng với kết quả thì có thể yêu cầu tiêm tan ngay. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích mọi người nên đợi khoảng 7  ngày sau khi tiêm. Bởi khi này, filler đã định dạng hoàn toàn và chúng ta có thể đánh giá được hiệu quả thẩm mỹ.

Trước khi tiêm tan filler, bác sĩ sẽ cần kiểm tra tình trạng da để đánh giá lượng filler và cân đối lượng thuốc phù hợp. Chỉ định điều trị được đưa ra phù hợp cho từng trường hợp để tránh tác hại của tiêm tan filler xảy ra.

Tiêm tan filler bao lâu có hiệu quả?

Bên cạnh câu hỏi tiêm tan filler có hại không thì có một vấn đề khác mà khách hàng luôn quan tâm. Đó là tiêm tan bao lâu filler sẽ tan hết, tan hoàn toàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, ngay sau khi có tiếp xúc với thuốc tiêm giải filler, filler sẽ bắt đầu quá trình tự phân hủy. Toàn bộ quá trình này sẽ diễn ra khoảng từ 24 giờ và chậm nhất là 48h đồng hồ. Và nếu tiêm tan đúng kỹ thuật thì sẽ chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất.

Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

>>>>>Xem thêm: Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

Để biết được filler đã tan hoàn toàn hay chưa, khách hàng nên quay lại cơ sở y tế để thăm khám. Cũng cần thăm khám ngay nếu nghi ngờ tác hại của tiêm filler bao gồm sưng đau, ngứa ngáy và cả dấu hiệu filler không tan như dự kiến.

Tiêm tan filler bao nhiêu tiền?

Chi phí tiêm tan filler giao động từ 3-7 triệu đồng cho mỗi lần tiêm. Số tiền có thể thay đổi tùy theo lượng sản phẩm được sử dụng, diện tích da bị ảnh hưởng bởi filler và cả mục đích của việc tiêm tan.

Nếu tiêm tan filler để xử lý biến chứng thẩm mỹ thì chi phí điều trị sẽ cao hơn đôi chút. Để biết rõ về chi phí tiêm tan, tiêm giải filler khách hàng có thể tới cơ sở y tế để có sự tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất…

Dr.thaiha hy vọng những chia sẻ trên đã giúp cho mọi người biết được tiêm tan filler có hại không, tác hại của tiêm tan filler thường gặp và những thắc mắc liên quan khác. Dr.thaiha sẽ giúp bạn loại bỏ filler một cách dễ dàng, kiểm soát tốt các biến chứng thẩm mỹ liên quan.

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thẩm mỹ chất lượng, muốn tìm một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao để tiêm tan filler, hãy lựa chọn Dr.thaiha. Trực tiếp bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm thăm khám và thực hiện quy trình thẩm mỹ. Sản phẩm chất lượng mang đến hiệu quả cao và độ an toàn tuyệt đối.

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng!

Xem thêm: Hướng dẫn tiêm filler môi chuẩn y khoa

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5