Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết

Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết
Rate this post

Tiêm tan môi được thực hiện để loại bỏ chất làm đầy ra khỏi môi. Việc tiêm tan này giúp xử lý biến chứng thẩm mỹ một cách hiệu quả. Thế nhưng, không phải loại filler nào cũng có thể làm tan bằng cách này. Hãy cùng Dr.thaiha tìm hiểu về thủ thuật tiêm tan môi để có thể chủ động thực hiện khi cần thiết nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết

Xem thêm: Những điều cần biết về chất filler để tạo dáng khuôn mặt xóa nếp nhăn

Tiêm tan filler môi là gì?

Tiêm tan môi là một phương pháp giúp chúng ta loại chất làm đầy ra khỏi môi. Tiêm tan môi còn được biết đến với tên gọi khác là tiêm giải filler. Sản phẩm tiêm tan được sử dụng là Hyaluronidase có chứa enzym làm phân hủy filler.

Thủ thuật tiêm tan có thể là mong muốn của riêng khách hàng. Nhưng đôi khi nó cũng là chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để xử lý biến chứng liên quan đến tiêm filler môi trước đó. Tiêm tan filler môi cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết

Tiêm tan filler môi khi nào?

Như đã nói ở trên, việc tiêm giải filler sẽ được hiện theo yêu cầu của khách hàng hoặc do bác sĩ chỉ định. Các trường hợp cụ thể như sau:

Tiêm tan môi do mong muốn của khách hàng

Sau khi tiêm filler môi, nếu khách hàng cảm thấy dáng môi không phù hợp với gương mặt có thể yêu cầu tiêm tan filler ngay. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ không khuyến khích làm điều này bởi khi này filler chưa ổn định, chưa định hình hoàn toàn. Chúng ta rất khó có thể đánh giá dáng môi chuẩn cũng như hiệu quả của filler.

Trong trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa dáng môi cũng có thể nói mong muốn cho bác sĩ. Khi này, bác sĩ có thể sử dụng một lượng rất nhỏ Hyaluronidase để làm tan 1 phần filler thay vì làm tan hoàn toàn.

Tiêm tan môi do chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa

Chỉ có khoảng 2% số ca tiêm tan filler môi là chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Thông thường sẽ là để xử lý các tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêm môi trước đó. Lúc này, tiêm tan sẽ giúp chúng ta có thể tránh được những tai biến thẩm mỹ nặng hơn.

  • Trường hợp tiêm filler bị sưng viêm quá mức sẽ cần tiêm tan.
  • Trường hợp lạm dụng filler khiến cho môi bị biến dạng, mất tự nhiên. 
  • Trường hợp tiêm môi xong bị nổi u cục và có dấu hiệu không đều.
  • Trường hợp filler làm tắc mạch máu ở môi cùng cần tiêm tan ngay lập tức…

Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết

Tiêm tan môi mấy lần thì hiệu quả

Về lý thuyết, Hyaluronidase  sẽ làm tan filler ngay sau khi có sự tiếp xúc. Và thường chúng ta sẽ chỉ cần tiêm tan filler môi một lần duy nhất là đã có thể loại bỏ hoàn toàn filler.

Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn có những trường hợp phải tiêm tan môi nhiều lần. Vấn đề tiêm tan môi bao nhiêu lần sẽ tùy thuộc vào các yếu tố sau:

  • Lượng thuốc Hyaluronidase mà bạn sử dụng có đủ để làm tan hoàn toàn filler hay không. Nếu bạn được tiêm quá nhiều filler trước đó những thuốc giải filler quá ít thì sẽ không thể đạt hiệu quả làm tan filler 100%.
  • Thuốc giải filler có được đưa đúng vị trí hay không. Tương tự như khi tiêm filler môi, tiêm giải filler cũng cần đúng vị trí, đúng lớp. Nếu bạn muốn tiêm tan filler ở môi trên nhưng lại tiêm thuốc ở môi dưới sẽ không hiệu quả.
  • Vấn đề tiếp theo là ở loại filler mà bạn đã sử dụng trước đó. Cùng là filler HA nhưng sẽ có loại có độ bền cao hơn, khó phân giải hơn. Khi này, bác sĩ có thể đưa ra kế hoạch làm tan filler môi trong nhiều lần…

Ngay sau khi có tiếp xúc với filler, thuốc Hyaluronidase sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng làm tan chất làm đầy. Thời gian phân hủy sẽ là từ 24-48h đồng hồ. Để yên tâm về kết quả tiêm tan môi, bạn nên quay lại cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám chi tiết.

Tiêm tan filler môi xong có khiến môi bị mỏng hay không?

Có không ít người cho rằng việc tiêm tan môi sẽ khiến cho môi bị mỏng hơn, dáng môi không được như cũ. Thế những, bác sĩ chuyên khoa lại khẳng định điều này là hoàn toàn vô căn cứ.

Bởi lẽ, filler có thành phần HA không ảnh hưởng đến các mô tự nhiên trong cơ thể. Việc tiêm tan filler môi chỉ là để loại bỏ chất làm đầy đã được tiêm vào trước đó. Sau khi filler tan, dáng môi sẽ trở về trạng thái ban đầu. Không có chuyện tiêm tan filler khiến cho môi bị mỏng đi hoặc bị lão hóa mạnh hơn.

Sau khi tiêm tan môi, khách hàng cũng có thể thực hiện các phương pháp thẩm mỹ khác như cấy mỡ tự thân, phun xăm hoặc laser trẻ hóa môi. Nhưng cần đợi cho môi được phục hồi hoàn toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Xem thêm: Tiêm filler mặt giá bao nhiêu? Những lưu ý cần biết!

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler có tốt không? Tiêm filler có tác hại gì không?

Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết

Tiêm tan môi có sưng không, nguy hiểm không

Việc tiêm tan filler môi diễn ra tương tự như quy trình tiêm filler môi. Tuy nhiên, thời gian thực hiện thường nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tiêm tan vẫn có thể gây ra tình trạng sưng, đau. 

Mặc dù thế, đây chỉ là tác dụng phụ thông thường và thường liên quan đến thao tác đâm kim làm tổn thương da. Bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu sưng, đau này sẽ tự động biến mất mà không cần điều trị y khoa.

Một số trường hợp sau khi tiêm tan filler môi sẽ bị bầm tím hoặc bị ngứa tại chỗ. Đôi khi chúng ta cũng không thể tiên lượng về kết quả của filler. Filler có thể được làm tan không đều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Và đây đều là những tác dụng phụ có thể được kiểm soát và cải thiện nhanh chóng.

Nói chung, tiêm tan filler môi không hề nguy hiểm. Ngược lại, tiêm tan đúng kỹ thuật sẽ giúp chúng ta tránh khỏi sự nguy hiểm khi làm thẩm mỹ với fillẻ. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về độ an toàn của thủ thuật này.

Một số vấn đề liên quan đến tiêm tan môi

Có nên tiêm tan môi tại Spa hay không?

Không nên tiêm tan filler môi tại Spa, nhất là những cơ sở thẩm mỹ đã gây ra biến chứng cho bạn. Bởi 99% cơ sở Spa không có kinh nghiệm xử lý biến chứng thẩm mỹ theo chuẩn y khoa. Nếu muốn tiêm tan môi an toàn, bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa hoặc các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động theo đúng quy định.

Tiêm tan môi có thể duy trì hiệu quả trong bao lâu?

Thuốc Hyaluronidase sẽ làm tan một phần filler hoặc loại bỏ hoàn toàn chất làm đầy. Kết quả này là vĩnh viễn. Nếu bạn muốn lấy lại dáng môi tiêm filler thì cần tiêm lại filler môi sau khi đã tiêm tan.

Tiêm tan filler môi là gì? Các vấn đề bạn cần nên biết

>>>>>Xem thêm: Sau tiêm filler bao lâu được xông mặt? Nên thực hiện như thế nào?

Tiêm tan filler môi nhiều lần không tan là làm sao?

Nếu tiêm tan môi được thực hiện đúng kỹ thuật, dùng sản phẩm chuẩn nhưng filler lại không được lại bỏ thì nguyên nhân duy nhất là do filler. Rất có thể filler được tiêm trước đó không phải là HA. Để chắc chắn về điều này, bạn nên xem lại sản phẩm đã được tiêm hoặc tới cơ sở y tế để có một đợt kiểm tra, đánh giá chi tiết.

Tiêm tan filler môi giá bao nhiêu tiền?

Giá tiêm tan filler có sự dao động đáng kể tùy thuộc vào lượng thuốc và mục đích tiêm tan. Với ca tiêm tan thông thường giá có thể chủ là 3 triệu đồng. Nhưng nếu là biến chứng thẩm mỹ bạn có thể sẽ phải chi trả từ 5-7 triệu đồng cho mỗi ca tiêm tan môi. 

Tiêm tan filler nhìn đơn giản nhưng không dễ làm. Nếu không có kinh nghiệm thực tế chúng ta sẽ không thể tự mình tiêm tan filler. Bạn càng không thể “giao trứng cho ác” khi quay lại cơ sở Spa để bắt đền tiêm tan filler. Và kết luận cuối cùng là muốn tiêm tan an toàn bạn vẫn cần có sự đồng hành của bác sĩ chuyên khoa có tay nghề và một cơ sở thẩm mỹ uy tín. 

Trên đây là tư vấn về dịch vụ tiêm tan filler môi và các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa, hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan nhé. Trân trọng!

Xem thêm: Tiêm filler bọng mắt dưới- Bí quyết giữ mãi thanh xuân

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5