Nâng mũi bằng chỉ collagen an toàn không? Có tốt không?

Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không, có tự nhiên không, có tốt không… là những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học đã được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn. Đây cũng là một giải pháp nâng mũi được nhiều chị em lựa chọn bởi không lộ dấu vết thẩm mỹ, đảm bảo sự tự nhiên nhất.

Xem thêm: Nâng cơ mặt bằng cấy/ căng chỉ là như thế nào? Có an toàn không?

Nâng mũi là gì? Có mấy phương pháp nâng mũi

Nâng mũi chính xác là những tác động ngoại khoa nhằm giúp cho dáng mũi của bạn đẹp hơn so với trước. Ngoài việc đảm bảo thẩm mỹ, ca nâng mũi cấu trúc còn sẽ hỗ trợ cho việc hô hấp dễ dàng hơn, trong trường hợp khách hàng có những biến dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

Nâng mũi có rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo tình trạng mũi, các vấn đề sức khỏe liên quan, nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn kế hoạch điều trị phù hợp. Trong đó, bạn có thể lựa chọn hai dạng nâng mũi sau:

Nâng mũi phẫu thuật: Giải pháp nâng mũi ngoại khoa sẽ tác động làm thay đổi cấu trúc mũi với việc sử dụng dao kéo. Ví dụ như nâng mũi cấu trúc, nâng mũi độn sụn, nâng mũi cấu trúc Fascia…

Nâng mũi không phẫu thuật: Là giải pháp nâng mũi nội khoa, không sử dụng dao kéo để chỉnh sửa dáng mũi. Nổi bật nhất là phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học đã được FDA của Hoa Kỳ chấp thuận. Nâng mũi dạng này không làm thay đổi cấu trúc mũi nên độ an toàn sẽ rất cao, đảm bảo tự nhiên…

Nâng mũi bằng chỉ collagen an toàn không? Có tốt không?

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không?

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không? Nếu bạn đang có thể nâng mũi mà không cần tác động dao kéo mà chỉ bằng những sợi chỉ sinh học.

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng để đưa sợi chỉ collagen vào biểu bì của mũi để tăng độ cao của dáng mũi ở mức độ nhẹ nhàng. Do các sợi chỉ có cấu tạo đặc biệt nên sẽ bám vào mô da và được cố định chắc chắn tại dọc sống mũi. 

Chỉ nâng mũi có thành phần lành tính, đã được kiểm chứng về độ an toàn nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc tự nhiên của mũi. Bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định thẩm mỹ phù hợp để bạn không còn lo lắng với câu hỏi nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không.

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không? Phù hợp với những ai?

Với thủ thuật cấy chỉ nâng mũi bạn chỉ có thể thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa và cần có sự đồng hành của bác sĩ có tay nghề cao. Trình độ của bác sĩ quyết định đến 90% câu hỏi nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không. 

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ sinh học sẽ thực sự phù hợp và an toàn với những trường hợp sau:

 • Người đủ 18 tuổi trở nên và có dáng mũi tương đối ổn, không có quá nhiều khuyết điểm ở mũi.
 • Người đã từng thực hiện nâng mũi bằng filler nhưng không hài lòng về hiệu quả cũng có thể thực hiện cấy chỉ mũi.
 • Người muốn nâng mũi một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và không để lộ dấu vết thẩm mỹ.
 • Người muốn làm nâng mũi nhưng lại không có quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng hoặc kiêng cữ.
 • Người đã từng nâng mũi bằng chỉ sinh học trước đó, họ cảm thấy hài lòng và muốn căng chỉ để duy trì hiệu quả thẩm mỹ…

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không? Nâng mũi bằng chỉ sinh học không được thực hiện cho những người có dáng mũi nhiều khuyết điểm như mũi quá thấp, mũi bị tẹt nhiều, cánh mũi bị to bành hay cấu trúc xương mũi có vấn đề… Phương pháp cũng không phù hợp với ai đang bị nhiễm trùng da hoặc đang bị tiểu đường…

Xem thêm: Tiểu phẫu căng da mặt: Những thông tin bạn nên biết

Nâng mũi bằng chỉ collagen an toàn không? Có tốt không?

Đánh giá ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen

Như vậy là chúng ta đã phần nào biết được nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không, nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không. Vậy thì ưu điểm của nâng mũi là gì mà nó lại được khách hàng tìm hiểu và lựa chọn nhiều đến vậy. Hãy để Dr.thaiha bật mí cùng bạn.

 • Giải pháp nâng mũi không phẫu thuật, không đụng dao kéo, không cần gây mê.
 • Thời gian thực hiện rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút đồng hồ là bạn đã nâng mũi thành công.
 • Không đau đớn, không chảy máu, không tổn thương da, không để lại sẹo ở mũi sau khi hoàn thành thủ thuật.
 • Phục hồi siêu nhanh, chỉ khoảng 3-7 ngày mà không yêu cầu kiêng cữ hay nghỉ dưỡng quá nhiều.
 • Dáng mũi sau khi làm căng chỉ collagen có sự thay đổi tự nhiên, giúp gương mặt đạt tỷ lệ chuẩn.
 • Nâng mũi bằng chỉ duy trì hiệu quả từ 3-5 năm và có thể được thực hiện nhiều lần nếu khách hàng cảm thấy ưng ý.
 • Chi phí nâng mũi bằng chỉ sinh học rẻ, chỉ khoảng 20 triệu đồng cho một ca nâng mũi cùng bác sĩ đầu ngành da liễu thẩm mỹ…

Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không?

Như đã chia sẻ ở trên, nâng mũi thành công hay không, an toàn hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào trình độ tay nghề của người thực hiện. Với một bác sĩ có tay nghề cao thì ca nâng mũi của bạn sẽ rất an toàn. Còn với những người thực hiện nâng mũi không được đào tạo bài bản, không có kinh nghiệm thực tế thì ca nâng mũi của bạn vẫn có thể gặp rắc rối.

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi làm căng chỉ mũi chính là tình trạng sưng và bầm da. Đây là tác dụng phụ thường gặp khi nó xảy ra ở hầu hết các ca cấy chỉ mũi. Tình trạng này sẽ tự thuyên giảm và biến mất sau khoảng 2-3 ngày mà không cần điều trị y khoa.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mũi của mình bị bầm tím nhiều, bầm tím lan rộng, bị đau nhức nhiều hơn thì đó có thể là cảnh báo biến chứng. Khi này, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng mũi sau khi làm căng chỉ. Nguyên nhân thường xuất phát từ kỹ thuật căng chỉ không chính xác và quy trình căng chỉ không đảm bảo các yếu tố về mặt vô khuẩn, vô trùng.

Các vấn đề có thể gặp phải khi làm nâng mũi bằng chỉ gồm:

 • Chỉ sinh học tan nhanh hơn so với tuổi thọ dự kiến, hiệu quả ca nâng mũi không thể kéo dài.
 • Một số cơ địa sẽ bị dị ứng với chỉ hoặc thành phần collagen trong chỉ dùng nâng mũi. Dấu hiệu dị ứng sau nâng như sưng, ngứa,… sẽ xảy ra.
 • Tình trạng lộ chỉ ở sống mũi do chỉ được cấy quá sát bề mặt da. Tuy nhiên, điều này thường rất khó quan sát thấy.
 • Tình trạng sống mũi bị lệch ít hoặc nhiều do thủ thuật nâng mũi không đúng kỹ thuật. Khi này, bạn cần quay lại cơ sở y tế để được chỉnh sửa nhằm đảm bảo thẩm mỹ…

Nâng mũi bằng chỉ collagen an toàn không? Có tốt không?

Quy trình nâng mũi bằng chỉ chuẩn y khoa

Để không phải lo lắng nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không, nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không chúng ta sẽ cần có cho mình một quy trình đạt chuẩn. Cấy chỉ mũi chuẩn y khoa sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám để đánh giá tình trạng mũi và tư vấn giải pháp chỉnh sửa phù hợp.
 • Bước 2: Làm sạch và gây tê vùng mũi để tránh nhiễm trùng và giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.
 • Bước 3: Tiến hành kẻ vẽ, đánh dấu các vị trí cần căng chỉ sau đó thực hiện làm sạch da và lau sát trùng.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ dùng một mũi tiêm nhỏ để đưa chỉ vào trong mũi sau đó nhẹ nhàng rút kim để lại sợi chỉ ở dọc sống mũi. Lực rút chính xác và có độ dứt khoát để dáng mũi được điều chỉnh chuẩn nhất.
 • Bước 5: Cắt chỉ thừa ở phần đầu mũi sau đó thoa kháng sinh để chống nhiễm trùng xảy ra.
 • Bước 6: Khách hàng được yêu cầu theo dõi sau 15-30 phút căng chỉ mũi, tư vấn chăm sóc tại nhà sau đó có thể ra về và làm việc như bình thường…

Nâng mũi bằng chỉ collagen có an toàn không? Tại Dr.thaiha, quy trình nâng mũi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm. Dòng sản phẩm chỉ sinh học được lựa chọn để nâng mũi đã được FDA phê chuẩn và được BYT cấp phép lưu hành công khai. Môi trường thẩm mỹ đạt chuẩn và luôn đảm bảo các yếu tố vô trùng. Chính vì thế, bạn sẽ có một ca nâng mũi thành công và an toàn hơn sự kỳ vọng.

Để nhận thêm sự tư vấn nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không, bạn hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Xem thêm: Cách làm căng da mặt cho nam giới hiệu quả nhất

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5