Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì? Có nguy hiểm không?

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì? Có nguy hiểm không?
Rate this post

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy sẽ giúp chúng ta tạm thời điều chỉnh dáng mũi. Bác sĩ sẽ bơm chất làm đầy vào mũi bằng một dụng cụ bơm tiêm chuyên dụng mà không cần động đến dao kéo. Quá trình nâng mũi sẽ không cần gây mê như phẫu thuật truyền thống. Chính vì thế, độ an toàn khi tiêm filler nâng mũi luôn cao hơn.

Bạn đang đọc: Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì? Có nguy hiểm không?

Xem thêm: Tiêm cằm V line có hại không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì?

Nâng mũi bằng chất làm đầy còn được biết đến với tên gọi khác là tiêm filler. Đây là thủ thuật nâng mũi nội khoa không chạm dao kéo. Bác sĩ sẽ bơm chất làm đầy vào mũi để chỉnh sửa một vài khuyết điểm và giúp cho dáng mũi cao hơn, gọn hơn.

Tiêm chất làm đầy mũi thường sử dụng filler có thành phần sinh học – hyaluronic acid. Đây là một chất độn có độ mềm dẻo cao và tương thích với cơ thể con người. chất làm đầy cũng có thể tự phân hủy chỉ sau một thời gian nên sẽ đảm bảo độ an toàn.

Ngoài ứng dụng nâng mũi, chất làm đầy sinh học còn được ứng dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ khác như tạo hình môi, tiêm má baby, tiêm làm đầy rãnh mũi má, tiêm xóa nhăn mắt, tiêm trẻ hóa da… Và đây là chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu thẩm mỹ.

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì? Có nguy hiểm không?

Ai có thể tiêm chất làm đầy mũi

Người đủ 18 tuổi và có đủ điều kiện sức khỏe có thể thực hiện tiêm chất làm đầy mũi. Tuy nhiên trong mọi trường hợp bạn nên đặt hẹn thăm khám cùng bác sĩ để có những chỉ định nâng mũi an toàn.

Nâng mũi bằng chất làm đầy chỉ phù hợp với những đối tượng có ít khuyết điểm ở mũi. Có thể lựa chọn trong các trường hợp sau:

 • Trường hợp người có sống mũi gồ ghề; độ không nhiều.
 • Trường hợp người có sống mũi không quá thấp, tẹt; cánh mũi bè to 2 bên.
 • Trường hợp người có đầu mũi ngắn khiến cho mũi bị bè nhiều.
 • Trường hợp muốn tạo hình dáng mũi S-line, L-line phong thủy.
 • Trường hợp muốn cải thiện nếp nhăn hoặc sẹo lõm ở mũi.
 • Trường hợp có mũi quá mỏng không thể phẫu thuật nâng mũi.
 • Trường hợp đã tiêm filler nâng mũi và muốn tiêm lại để duy trì hiệu quả…

Với các trường hợp muốn làm phẫu thuật nâng mũi nhưng chưa xác định được dáng mũi chuẩn cũng có thể bơm chất làm đầy vào mũi. Khi này, bác sĩ có thể giúp bạn xác định dáng mũi phù hợp. Và nếu muốn làm phẫu thuật chỉnh sửa cấu trúc mũi, bác sĩ có thể tiến hành tiêm giải filler.

Ưu điểm tiêm chất làm đầy mũi

Hiện nay, nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy đang là chỉ định thường xuyên của bác sĩ chuyên khoa. Phương pháp cũng được khách hàng lựa chọn nhiều bởi những ưu điểm sau:

 • Thời gian thực hiện chỉ 5 – 10 phút khách hàng đã sở hữu chiếc mũi thanh tú, đẹp tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến các chức năng của mũi.
 • Độ an toàn cao khi không dùng dao kéo, không cần gây mê, không tiền mê. Hạn chế tối đa các tai biến thẩm mỹ khi filler có thể tự phân hủy.
 • Đảm bảo thẩm mỹ với việc nâng mũi nhẹ nhàng, tự nhiên. Không lộ dấu vết thẩm mỹ khi ít gây tổn thương và không để lại sẹo.
 • Hiệu quả filler được nhìn thấy tức thì và có thể dễ dàng làm tan bằng thuốc giải filler. Dễ dàng sửa chữa như mong muốn.
 • Chi phí nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy luôn cạnh tranh. Tính theo lượng sản phẩm nên khách hàng dễ dàng có sự chuẩn bị tài chính…

Tuy nhiên, bơm chất làm đầy vào mũi không duy trì hiệu quả vĩnh viễn. Thời gian filler tan sẽ là từ 9-12 tháng sau tiêm, tùy cơ địa. Và đây cũng là một nhược điểm của phương pháp. Mặc dù thế, bạn vẫn có thể tiêm bổ sung filler để duy trì hiệu quả nâng mũi trước đó.

Xem thêm: Tiêm filler mặt sưng có sao không? Nên xử lý như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler nâng mũi có an toàn không? Chuyên gia chia sẻ

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì? Có nguy hiểm không?

Tiêm chất làm đầy mũi bao nhiêu cc, loại nào tốt

Liều lượng chất làm đầy mũi

Theo bác sĩ chuyên khoa, việc sử dụng quá ít filler sẽ không đạt hiệu quả thẩm mỹ. Ngược lại, nếu dùng quá nhiều chất làm đầy sẽ dễ gây ra tác dụng phụ hoặc biến chứng. Do đó, cần cân đối liều lượng filler để nâng mũi an toàn và hiệu quả.

Tùy theo các khuyết điểm ở mũi mà chúng ta có thể sử dụng từ 0,5-1,5cc filler. Ngưỡng an toàn sẽ không vượt quá 1,5cc cho mỗi lần tiêm đối với tất cả các trường hợp.

Trong trường hợp bạn tiêm quá nhiều chất làm đầy có thể gây ra tình trạng biến dạng mũi, chèn tắc mạch máu, sưng đau dữ dội và ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra, nếu lạm dụng chất làm đầy sẽ khiến cho bạn tốn kém không ít chi phí tài chính.

Tiêm chất làm đầy mũi loại nào tốt nhất?

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy có thành phân sinh học HA là lựa chọn đầu bảng. Bởi HA được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể nên filler HA sẽ nhanh chóng thích nghi và phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, việc loại bỏ chất làm đầy cũng rất dễ dàng với việc tiêm tan filler bằng thuốc giải phù hợp.

Ngoài ra, một vài cơ sở thẩm mỹ có thể tiêm chất làm đầy mũi với dòng filler thành phần tổng hợp có tuổi thọ cao hơn. Sản phẩm có hiệu quả từ 18-24 tháng sau tiêm. Tuy nhiên, filler này cũng vẫn có thể gây ra tai biến thẩm mỹ nên ít được chuyên gia lựa chọn.

Một chất làm đầy khác đang bị “trà trộn” để tiêm nâng mũi chính là sản phẩm có tuổi thọ vĩnh viễn. Trong đó, chất làm đầy silicon lỏng sẽ tổn tại mãi mãi trong cơ thể sau tiêm và gây ra hàng loạt các biến chứng. Do đó, nếu bạn muốn nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy an toàn thì cần tránh sử dụng silicon lỏng.

Một sản phẩm chất làm đầy tốt sẽ cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Là hàng chính hãng, được cấp phép nhập khẩu theo đúng quy định.
 • Thành phần an toàn với khả năng tự phân hủy theo thời gian.
 • Có độ nguyên vẹn cao và không có dấu hiệu hỏng, còn hạn sử dụng.
 • Được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa, phù hợp với từng vùng tiêm khác nhau…

Nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy là gì? Có nguy hiểm không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler thái dương có nguy hiểm không?

Tiêm chất làm đầy mũi có nguy hiểm không, có nên thực hiện không?

Về bản chất, tiêm filler nâng mũi không gây nguy hiểm. Điều kiện cần có là bạn phải thực hiện đúng chỉ định, đúng cơ sở y tế và có sự hỗ trợ của bác sĩ. Chỉ nên sử dụng filler được FDA chứng nhận về hiệu quả và độ an toàn. Khi này, ca thẩm mỹ của bạn sẽ thực sự an toàn.

Tuy nhiên, nếu tiêm không đúng kỹ thuật, không đảm bảo chất lượng sản phẩm và người tiêm không phải là bác sĩ chuyên khoa thì quá trình bơm chất làm đầy vào mũi có thể gây ra hàng loạt các tác dụng phụ, biến chứng nguy hiểm. Gồm:

 • Mũi bị biến dạng do bơm chất làm đầy vào mũi.
 • Sưng đau gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.
 • Tình trạng bầm tím, hoại tử dẫn đến mất mô.
 • Tình trạng nghẽn mạch gây đau dữ dội và suy giảm thị lực.
 • Phản ứng u hạt sau tiêm chất làm đầy mũi…

Ưu điểm 5 không khi chúng ta tiêm chất làm đầy mũi: Không phẫu thuật, không xâm lấn, không dao kéo, không đau, không cần nghỉ dưỡng. Điểm này thích hợp với những ai bận rộn, sợ dao kéo, sợ phẫu thuật nâng mũi.

Và để có thể nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy an toàn với dòng sản phẩm chính hãng, bạn có thể tới Dr.thaiha để được tư vấn và thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng nhất. Trân trọng!

Xem thêm: Tiêm filler bao lâu thì dặm lại được?

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5