Nên tiêm filler hay nâng mũi? Những điều bạn cần biết

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Những điều bạn cần biết
Rate this post

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Câu hỏi đang khiến cho không ít các bạn nam thanh, nữ tú đau đầu. Bài viết sau đây sẽ là những đánh giá về ưu, nhược điểm của từng phương pháp nâng mũi. Hãy cùng tham khảo để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp cho riêng mình với nhiều tiêu chí khác nhau bạn nhé.

Bạn đang đọc: Nên tiêm filler hay nâng mũi? Những điều bạn cần biết

Xem thêm: Tiêm filler môi có đau không? Bao lâu hồi phục?

Nâng mũi là gì? 

Trước khi đưa ra quyết định nên nâng mũi hay tiêm filler chúng ta cần hiểu thế nào là nâng mũi. Vậy theo bạn, nâng mũi là gì, nâng mũi mang đến hiệu quả gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nâng mũi là thủ thuật giúp chúng ta khắc phục các khuyết điểm ở trên mũi. Trong đó, mục đích chính sẽ là giúp điều chỉnh dáng mũi cao hơn, thẳng hơn và thon gọn hơn. Từ đó, giúp cho gương mặt đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Ngoài ra, ở một vài trường hợp, nâng mũi còn giúp cải thiện vấn đề về hô hấp. Và đôi khi, ca nâng mũi còn được bác sĩ chỉ định để điều trị những biến dạng do chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh.

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Những điều bạn cần biết

Các công nghệ nâng mũi hiện đại đang có tại thị trường

Hiện nâng mũi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dịch vụ thu hút sự chú ý của các bạn trẻ, nhất là những người có khuyết điểm về dáng mũi.

Để nâng mũi, chúng ta có thể lựa chọn cho mình hai công nghệ sau:

Công nghệ nâng mũi bằng dao kéo: Còn được biết đến là phẫu thuật nâng mũi. Phương pháp nâng mũi xâm lấn được thực hiện ở hầu hết các bệnh viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện. Các phương pháp nâng mũi thịnh hành trong phẫu thuật gồm: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi cấu trúc Fascia và nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

Công nghệ nâng mũi không dao kéo: Chỉ các phương pháp nâng mũi hạn chế xâm lấn. Đây cũng là dịch vụ nâng mũi nội khoa được yêu thích nhất không chỉ bởi độ an toàn mà còn vì giá thành cạnh tranh hơn với phẫu thuật truyền thống. Trong đó, đáng chú ý nhất là công nghệ nâng mũi bằng chỉ và tiêm filler nâng mũi.

Trong số các công nghệ nâng mũi kể trên, nâng mũi không dao kéo được khách hàng lựa chọn nhiều. Và dịch vụ được yêu thích nhất chính là tiêm filler mũi. Vậy tiêm filler nâng mũi là gì, tiêm mũi hay nâng mũi tốt hơn và cần lưu ý những điểm gì? hãy cùng với Dr.thaiha tìm hiểu nhé!

Tiêm mũi hay nâng mũi tốt hơn?

Trên thực tế chúng ta sẽ khó có thể xác định tiêm mũi hay nâng mũi tốt hơn. Bởi mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Việc lựa chọn phương pháp nâng mũi sẽ tùy thuộc vào những yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau.

Phẫu thuật nâng mũi truyền thống

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Với phẫu thuật nâng mũi truyền thống có sử dụng dao kéo, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa dáng mũi. Ngay cả khi dáng mũi của bạn có nhiều khuyết điểm, bị thô nhiều thì nâng mũi bằng dao kéo vẫn có thể mang lại sự cải thiện.

Bên cạnh đó, kết quả ca phẫu thuật nâng mũi thường sẽ duy trì rất lâu dài. Nếu không xảy ra tác dụng phụ hoặc biến chứng thì dáng mũi của bạn sẽ có thể duy trì vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đưa ra quyết định nên tiêm mũi hay nâng mũi khi biết về những nhược điểm của phương pháp. Đáng chú ý gồm:

 • Phẫu thuật nâng mũi truyền thống sẽ cần gây mê và có sự xâm lấn nên khả năng biến chứng trong quá trình thực hiện cũng cao hơn.
 • Phẫu thuật nâng mũi gây tổn thương nhiều chính vì thế sẽ yêu cầu nghỉ dưỡng kéo dài, có thể ảnh hưởng đến công việc.
 • Kỹ thuật nâng mũi này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác. Chính vì thế, không phải cơ sở nào, bác sĩ nào cũng có thể nâng mũi bằng dao kéo.
 • Chi phí cho một ca nâng mũi này thường khá cao. Tùy thuộc vào công nghệ cũng như chất liệu được sử dụng để cải thiện dáng mũi.
 • Khuyết điểm chí mạng chính là dáng mũi sau phẫu thuật thường không có độ tự nhiên và rất khó chỉnh sửa theo ý muốn.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào? Chuyên gia chia sẻ

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Những điều bạn cần biết

Tiêm filler nâng mũi hiện đại

Tiêm filler là công nghệ nâng mũi hiện đại, không tác động dao kéo, không cần gây mê nên độ an toàn rất cao. Bác sĩ sẽ sử dụng filler có thành phần HA với dạng gel có độ cứng cao để tiêm và tạo hình cho mũi. Hiệu quả là giúp cho mũi cao hơn và được thon gọn hơn.

Thời gian nâng mũi bằng filler siêu nhanh và hầu như không cần nghỉ dưỡng, không cần kiêng cữ quá nhiều. Không dừng lại ở đó, tiêm filler mũi còn giúp cho dáng mũi có độ mềm mại, tự nhiên nhất. Ngay cả khi bạn không hài lòng với dáng mũi thì bác sĩ cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh một cách dễ dàng thông qua việc tiêm bổ sung hoặc tiêm tan.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc nên tiêm filler hay nâng mũi bởi những vấn đề sau:

 • Tiêm filler nâng mũi chỉ mang lại hiệu quả tạm thời. Tùy theo dạng filler được sử dụng mà hiệu quả nâng mũi sẽ có sự thay đổi. Thường sẽ là từ 9-12 tháng.
 • Tiêm filler nâng mũi chỉ phù hợp với dáng mũi có ít khuyết điểm. Do đó, bác sĩ chuyên khoa cần thăm khám để có đánh giá và chỉ định phù hợp.
 • Chi phí nâng mũi bằng filler không hề rẻ và bạn sẽ phải tiêm bổ sung nhiều lần để duy trì dáng mũi đẹp như mong muốn.
 • Tiêm filler nâng mũi tuy ít biến chứng nhưng bạn vẫn có thể gặp tình trạng sưng đau, bầm tím hoặc ảnh hưởng đến thị lực.

Xem thêm: Tiêm filler môi dày thành mỏng có được không? Cách làm thế nào?

Nên tiêm filler hay nâng mũi truyền thống

Nên tiêm filler hay nâng mũi sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa về tình trạng mũi của bạn để có thể đưa ra những kế hoạch nâng mũi an toàn.

Việc lựa chọn nên nâng mũi hay tiêm filler sẽ tùy thuộc vào những vấn đề sau:

Khả năng đầu tư tài chính: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn phẫu thuật nâng mũi truyền thống để có hiệu quả lâu dài. Nhưng nếu bạn có thể đầu tư tài chính thì hãy lựa chọn tiêm filler để có độ an toàn.

Độ an toàn khi nâng mũi: Nếu bạn không muốn gây mê thì hãy lựa chọn tiêm filler. Ngược lại, nếu bạn không sự gây mê và sợ đau thì hãy lựa chọn phẫu thuật nâng mũi. Lúc này, nguy cơ biến chứng cũng sẽ cao hơn.

Tính hiệu quả: Trường hợp mũi có nhiều khuyết điểm bạn chỉ có thể thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Nhưng nếu mũi có ít khuyết điểm bạn có thể lựa chọn cả nâng mũi, cả tiêm filler. Chú ý là hiệu quả tiêm filler không vĩnh viễn.

Yêu cầu nghỉ dưỡng: Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân nên lựa chọn tiêm filler mũi. Ngược lại, nếu bạn có thể dành thời gian nghỉ dưỡng nhiều hơn có thể lựa chọn nâng mũi truyền thống.

Nên tiêm filler hay nâng mũi? Những điều bạn cần biết

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler cằm có đau không? Bao lâu thì ổn định?

Gợi ý: Nếu bạn không biết bản thân nên tiêm filler hay nâng mũi thì hãy thử tiêm filler trước. Khi này, bạn có thể xem dáng mũi có phù hợp với mình hay không hoặc đánh giá hiệu quả của filler. Nếu muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi sau đó, bạn có thể yêu cầu bác sĩ tiêm tan filler mũi hoặc đợi sau khi filler tan hoàn toàn. Sẽ chỉ mất khoảng 9-12 tháng nhé.

Một số vấn đề cần chú ý khi nâng mũi

Nói cho cùng cả nâng mũi và tiêm filler đều sẽ giúp chúng ta đẹp hơn. Điều quan trọng là chúng ta cần chọn lựa phương pháp thẩm mỹ theo đúng nhu cầu của bản thân. Và câu trả lời nên tiêm filler hay nâng mũi sẽ rất đơn giản khi bạn có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần chú ý đến một số những vấn đề sau để vết thương mau lành, sức khỏe hồi phục tốt và nâng cao hiệu quả nâng mũi:

 • Tránh để vết thương tiếp xúc với nước. Luôn giữ sạch vết thương. Thời gian theo dõi là cho đến khi tổn thương đóng miệng hoàn toàn.
 • Uống thuốc theo đơn mà bác sĩ đưa, không tự ý mua thuốc ngoài để sử dụng sau khi nâng mũi. Bao gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau.
 • Tránh ăn những thức ăn có thể gây nên sẹo lồi như rau muống, thịt gà, thịt bò, đồ nếp… Đặc biệt là kiêng uống bia rượu trước và sau khi nâng mũi.
 • Tránh va đập trực tiếp vào vùng mũi sau khi phẫu thuật ít nhất một tháng, đồng thời tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Tránh đeo kính. Bạn có thể sử dụng kính áp tròng sau khi nâng mũi để hạn chế tổn thương ở khu vực sống mũi. Nhất là khi bạn vừa tiêm filler.
 • Cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa khoảng 1 tháng để cố định dáng mũi sau phẫu thuật nâng mũi nội và ngoại khoa…

Nếu bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định nên tiêm filler hay nâng mũi, hãy tới với Dr.thaiha để được chuyên gia đầu ngành thăm khám và đưa ra tư vấn tốt nhất. Trân trọng!

Xem thêm: Tiêm filler môi trái tim và những kinh nghiệm cần nhớ

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5