Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

Chất làm đầy được tiêm vào sống mũi sẽ giúp chỉnh hình mũi cao một cách tự nhiên. Quá trình tiêm chất làm đầy hầu như không lộ dấu vết thẩm mỹ và cũng ít gây đau đơn. Tuy nhiên, tiêm filler – tiêm chất làm đầy mũi có tốt không sẽ còn tuỳ thuộc vào sản phẩm và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Để tránh tác hại tiêm filler mũi, bạn sẽ cần tìm hiểu về dịch vụ và lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Bạn đang đọc: Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

Xem thêm: Tiêm filler và botox khác nhau như thế nào? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm chất làm đầy mũi để làm gì?

Chất làm đầy còn có tên gọi khác là filler. Đây là một sản phẩm có thành phần sinh học lành tính chính là HA. HA cũng là một chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể con người. Chính vì thế, việc sử dụng HA để trẻ hoá da, chỉnh hình gương mặt được giới chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn.

Tiêm chất làm đầy mũi được thực hiện với mục đích là nâng mũi không dao kéo. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một lượng chất làm đầy vừa đủ để tiêm vào phần sống mũi. Ngay sau khi tiêm, filler sẽ giúp cho sống mũi cao hơn, thẳng hơn, thon hơn… Các khuyết điểm trên mũi sẽ được loại bỏ một cách nhẹ nhàng. 

Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

Hiện tiêm chất làm đầy mũi đang là phương pháp làm đẹp nhận được sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người tỏ ra lo lắng liệu rằng tiêm filler mũi có tốt không, tiêm chất làm đầy mũi có hại không, có gây ra tác dụng phụ không?

Tiêm filler mũi có tốt không?

Nếu bạn đang không biết tiêm filler mũi có tốt không và có nên tiêm filler mũi không thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. 

Theo đó, tiêm chất làm đầy mũi sẽ tốt nếu được thực hiện đúng mục đích. Ví dụ như khi sống mũi của bạn bị gồ ghề có thể tiêm filler mũi. Hay như khi mũi của bạn bị tẹt và cánh mũi to có thể tiêm nâng mũi kèm thu gọn cánh mũi… Không nên tiêm chất làm đầy khi mũi của bạn quá tẹt và bị bè quá mức.

Tiếp theo, tiêm filler mũi sẽ thực sự tốt nếu như chất làm đầy được sử dụng có thành phần lành tính. Trong đó, filler có thành phần HA sẽ có độ tương thích đạt trên 98% và hầu như không gây ra tác dụng phụ sau tiêm. Với filler dạng này, bạn có thể yên tâm nâng mũi mà không phải lo lắng về tác hại của tiêm filler mũi. Trong trường hợp muốn loại bỏ filler, bạn chỉ cần tiêm tan 1 lần là chất làm đầy sẽ tự phân huỷ hoàn toàn.

Tiếp tục trả lời câu hỏi tiêm chất làm đầy mũi có hại không, chúng ta sẽ phải quan tâm đến trình độ của bác sĩ – người trực tiếp tiêm filler. Tác hại tiêm chất làm đầy mũi có thể xảy ra nếu như người tiêm không nắm được giải phẫu da, tiêm sai kỹ thuật hoặc tiêm nhầm vị trí. Do đó, tiêm filler mũi có tốt không, có an toàn hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều và địa chỉ thẩm mỹ mà bạn lựa chọn.

Cảnh báo tác hại của tiêm filler mũi không an toàn

Mặc dù đã được FDA chấp thuận và được BYT cho phép thực hiện, thế nhưng tiêm filler nâng mũi vẫn có thể tiềm ẩn những rủi ro. Tuy nhiên, tỷ lệ biến chứng sẽ rất thấp và có thể xử lý nếu như được theo dõi và phát hiện sớm.

Và nếu như bạn đang không biết tiêm filler mũi có tác hại gì thì hãy để Dr.thaiha chia sẻ đến bạn như sau:

Tác hại tiêm filler mũi quá liều lượng

Có không ít người vẫn đang cho rằng tiêm filler càng nhiều sẽ càng hiệu quả. Tuy nhiên sự thật lại chứng minh ngược lại. Việc lạm dụng filler trong nâng mũi không xâm lấn có thể tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn gặp biến chứng thẩm mỹ.

Xem thêm: Tiêm filler thái dương là gì? Có an toàn hay không?

Tìm hiểu thêm: Phương pháp tiêm filler môi giữ được bao lâu?

Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

  • Khi dùng filler với lượng quá nhiều có thể khiến cho mũi của bạn bị biến dạng, trở nên thô cứng hơn.
  • Bạn có thể gặp phải tình trạng tràn filler (chất làm đầy tự dịch chuyển đến các vị trí khác) từ đó gây chèn mạch, tắc mạch.
  • Trong trường hợp bạn tiêm liên tiếp filler chỉ trong thời gian ngắn, những tác hại của tiêm filler mũi có thể gia tăng và khó kiểm soát hơn…

Tác hại khi tiêm filler mũi không tự phân huỷ

Filler là một hoạt chất có thể phân huỷ một cách tự nhiên sau khi được tiêm vào mũi. Dòng filler được đánh giá là an toàn sẽ có tuổi thọ khoảng từ 9-18 tháng (tuỳ cơ địa). Trong trường hợp bạn bị tiêm nhầm filler không có khả năng tự phân huỷ thì sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

Trong đó, silicon dạng lỏng có thể được một số cơ sở thẩm mỹ sử dụng để tiêm nâng mũi, tiêm môi, tiêm má cho khách hàng. Filler dạng này sẽ không tan mà tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể. Lâu dần, filler kém chất lượng sẽ ngấm vào mô, gây viêm tấy, kích ứng, nhiễm khuẩn, tạo viêm, xơ, loét…

Tiếp theo, mũi của khách hàng có thể bị loét, nhiễm trùng và hoại tử. Đáng chú ý hơn khi tác hại tiêm filler mũi rất khó kiểm soát bởi nó thường diễn ra sau vài năm. Do đó, hay luôn chú ý đến chất lượng filler cũng như là thành phần và tuổi thọ của sản phẩm trước khi tiêm trẻ hoá.

Tác hại tiêm filler mũi sai kỹ thuật

Đây là một lỗi tiêm filler phổ biến và nó khiến cho chúng ta phải lo lắng tiêm filler mũi có hại không. Đây cũng tác tác hại nghiêm trọng nhất của tiêm filler mũi. Bởi lẽ, việc tiêm filler sai kỹ thuật có thể dẫn đến mù lòa hoặc đột tử, nguy hiểm đến tính mạng.

  • Người tiêm filler mũi không được đào tạo bài bản, không có kinh nghiệm thực tế. Trường hợp người tiêm không phải là bác sĩ sẽ không nắm được giải phẫu da và cũng không có được kỹ thuật tiêm filler chuẩn.
  • Tiêm filler nâng mũi không đúng vị trí có thể gây ra tình trạng chèn mạch máu. Khiến cho mũi bị sưng tấy, đau đớn. Nguy hiểm hơn là việc đưa chất làm đầy vào mạch máu gây ra tình trạng tắc mạch, tăng nguy cơ mù loà.
  • Tiêm filler nâng mũi với tốc độ nhanh và tiêm quá nông có thể khiến cho mũi bị biến dạng, xuất hiện cục cứng ở mũi gây mất thẩm mỹ…

Ngoài ra, nếu như người tiêm filler không đảm bảo các yếu tố vô trùng, vô khuẩn trong thẩm mỹ cũng có thể gia tăng tác hại của tiêm filler mũi. Vùng bị ảnh hưởng không chỉ ở mũi mà còn lan tỏa sang các khu vực khác. 

Tiêm chất làm đầy mũi có tốt không? Có tác hại gì không?

>>>>>Xem thêm: Đang cho con bú tiêm filler có sao không? Có ảnh hưởng gì không?

Cần làm gì để kiểm soát tác hại tiêm filler nâng mũi

Nếu bạn đang tự hỏi tiêm chất làm đầy mũi có hại không thì hãy cùng Dr.thaiha tìm cách nâng cao hiệu quả của ca nâng mũi. Một số việc làm có thể giúp ca nâng mũi bằng filler của bạn thành công ngoài mong đợi gồm:

Lựa chọn filler chất lượng: Nếu không muốn lo lắng với câu hỏi tiêm mũi filler có hại không bạn nên lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm chất lượng. Filler có nguồn gốc rõ ràng, được phép lưu hành công khai, có đầy đủ thông tin về thành phần và hạn sử dụng sẽ giúp bạn làm đẹp một cách an toàn.

Cân đối về liều lượng: Filler tiêm ít sẽ không đẹp nhưng tiêm nhiều có thể gây biến chứng thẩm mỹ. Do đó việc cân đối liều lượng filler sẽ giúp bạn có thể tránh được tác hại tiêm filler mũi. Tùy theo tình tình trạng mũi, khuyết điểm cần chỉnh sửa mà bác sĩ sẽ có chỉ định lượng filler phù hợp.

Không tự mua và tiêm filler tại nhà: Tiêm filler không đơn giản như những gì bạn quan sát thấy. Do đó, đừng tự ý mua và tiêm filler tại nhà. Khi bạn không nắm được giải phẫu vùng tiêm sẽ có thể gây ra biến chứng chèn mạch, tắc mạch. Thay vào đó, bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, hỗ trợ tiêm filler an toàn hơn.

Luôn kiểm tra sản phẩm chất làm đầy: Trước khi tiêm filler nâng mũi, bạn hãy yêu cầu cơ sở y tế cho kiểm tra sản phẩm. Check kỹ các thông tin liên quan để đảm bảo chất làm đầy có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng. Từ chối tiêm filler nếu như cơ sở thẩm mỹ không cho bạn kiểm tra sản phẩm trước tiêm.

Tuân thủ yêu cầu điều trị của bác sĩ: 

Trước và sau khi tiêm filler bạn sẽ phải kiêng khem các loại thuốc và các loại thực phẩm nhất định như:

  • Các chất kích thích, thuốc aspirin, dầu cá, nhân sâm…
  • Các loại thực phẩm dễ gây sưng như thịt bò, rau muống…
  • Không nên sờ vào vùng được can thiệp cho đến khi filler được định hình.
  • Không cho mũi tiếp xúc với nhiệt độ cao, không rửa mặt và xông hơi da mặt.

Bạn hãy tuân thủ nghiêm khắc để có thể tránh các rủi ro cũng như để dáng mũi lên được đẹp hơn. Đừng quên theo dõi những phản ánh bất thường của da. Nếu lo lắng về tác hại của tiêm filler mũi, bạn hãy quay lại cơ sở y tế để được thăm khám chi tiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời cho câu hỏi tiêm chất làm đầy mũi có hại không và cảnh báo tác hại tiêm filler mũi. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn về filler và những ứng dụng của sản phẩm.

Xem thêm: Tiêm tạo khóe môi cười bằng filler là gì? Địa chỉ uy tín

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5