Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Bởi ai cũng biết filler chỉ là giải pháp làm đẹp tạm thời. Filler sẽ tan sau một thời gian tiêm và tuổi thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang muốn tiêm filler môi, hãy theo dõi bài chia sẻ sau để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không

Tiêm filler môi là gì?

Tiêm filler chính là tiêm chất làm đầy. Phương pháp tạo hình môi đơn giản nhất hiện nay khi không tác động dao kéo. Nhờ đó, dáng môi của chúng ta sẽ có sự thay đổi tự nhiên trong khi cấu trúc môi không bị ảnh hưởng.

Chất để sử dụng tiêm môi chính là filler có thành phần sinh học là HA. HA là thành phần có khả năng ngậm nước để tăng thể tích tự nhiên. Khi được bơm vào môi sẽ giúp làm đầy môi theo cách riêng biệt.

Filler môi không chỉ giúp làm đầy môi, tạo dáng môi phù hợp với gương mặt. Phương pháp còn giúp cải thiện các vấn đề về lão hoá môi. Bao gồm cải thiện tình trạng khô môi, loại bỏ các nếp nhăn ở môi và giúp môi trở nên hồng hào hơn. Đây chính là lý do tại sao dịch vụ tiêm filler môi đang phát triển rầm rộ, được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không

Ai có thể tiêm filler môi

Tuy được đánh giá rất cao về hiệu quả và độ an toàn nhưng không phải ai cũng có thể tiêm filler môi. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cần đánh giá bờ môi của khách hàng để đưa ra chỉ định thẩm mỹ phù hợp. Khi môi của bạn không có quá nhiều khuyết điểm thì bạn có thể tham khảo liệu trình tiêm filler.

Các trường hợp được tiêm môi filler: Người có dáng môi tương đối muốn tiêm filler để tạo điểm nhấn. Hoặc muốn dùng filler để tạo các dáng môi cười, cánh én, trái tim. Filler đặc biệt phù hợp với người sở hữu làn môi mỏng hoặc khuôn môi bị lệch.

Các trường hợp không được tiêm filler môi: Bao gồm người dưới 18 tuổi; Người có môi quá dày và không có đường viền môi; Người đang có dấu hiệu nhiễm trùng môi và phụ nữ đang có thai cũng không được tiêm filler vào môi.

Chú ý: Filler môi là chỉ định y khoa, do các bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Bạn cũng chỉ nên làm filler môi tại cơ sở y tế uy tín như các bệnh viện hay phòng khám thẩm mỹ được cấp phép. Điều này sẽ giúp bạn tạo dáng môi một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu?

Hiện có nhiều Spa đang quảng cáo dịch vụ tiêm môi vĩnh viễn. Điều này khiến cho khách hàng không biết tiêm filler môi duy trì được bao lâu mới là tốt?

Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ xin đưa ra một số tư vấn sau:

Filler có nhiều dạng khác nhau. Trong đó, chỉ có chất làm đầy sinh học có thành phần HA được cấp phép sử dụng để tiêm môi.

Filler HA là chất làm đầy tạm thời. Độ bền của filler sẽ khoảng 9-12 tháng sau tiêm. Sau đó, filler sẽ tự phân rã và được cơ thể đào thải tự nhiên.

Do đó, tiêm filler môi sẽ chỉ là giải pháp làm đẹp tạm thời. Kết quả tiêm filler tạo dáng môi sẽ không thể duy trì vĩnh viễn nếu như bạn sử dụng filler HA được FDA cấp phép.

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ tiêm filler tại Spa và được đảm bảo là vĩnh viễn thì nguy cơ biến chứng sẽ rất cao. Bởi sản phẩm tiêm lúc này sẽ không phải là filler HA. Thế vào đó sẽ là silicon dạng lỏng – chất đã bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ bởi nguy cơ mất an toàn là rất cao.

Kết luận: Làm đẹp với filler nói chung và filler môi nói riêng chỉ là giải pháp tạm thời. Do đó, nếu bạn muốn tạo dáng môi vĩnh viễn thì không nên tiêm filler. Nhưng bạn muốn thay đổi dáng môi nhanh chóng, an toàn và không có sự phụ thuộc thì liệu trình filler sẽ rất phù hợp.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp? Chăm sóc như thế nào cho đúng?

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiêm filler môi

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Về lý thuyết thì filler sẽ tan trong khoảng 9-12 tháng. Sau khi filler được làm tan hoàn toàn thì dáng môi sẽ dần dần trở về trạng thái trước tiêm.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp filler tan nhanh hơn dự kiến. Một số trường hợp filler lại tan chậm hơn, dáng môi được duy trì lâu dài hơn. Hãy cùng Dr.thaiha tiếp tục tìm hiểu để thấy được điểm khác biệt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiêm filler môi như sau:

Sản phẩm được dùng để tiêm môi

Như đã nói ở trên, filler có nhiều dạng khác nhau. Có filler tạm thời với tuổi thọ thấp nhưng cũng có filler vĩnh viễn. Do đó, tùy theo việc lựa chọn chất làm đầy mà thời gian duy trì hiệu quả sẽ có sự thay đổi. Khuyến khích sử dụng filler tạm thời với thành phần HA để đảm bảo an toàn.

Các vấn đề liên quan đến filler cần được chú ý khác gồm:

  • Sản phẩm tiêm có nguồn gốc rõ ràng và được FDA chấp thuận sẽ cho hiệu quả cao hơn. Trong khi filler không rõ ràng về nguồn gốc, thành phần sẽ có nhiều rủi ro hơn.
  • Lượng filler được sử dụng để tạo dáng môi vừa đủ sẽ giúp đảm bảo kết quả thẩm mỹ. Tiêm quá ít filler sẽ không làm dáng môi thay đổi. Trong khi nếu tiêm quá nhiều sẽ khiến môi biến dạng và gây lãng phí…

Người thực hiện tiêm filler môi

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu sẽ bị ảnh hưởng bởi chính kỹ thuật tiêm. Trình độ tay nghề của bác sĩ càng cao thì quá trình tiêm môi sẽ càng an toàn, càng đảm bảo hiệu quả. Trong khi đó, nếu như ca tiêm môi không do bác sĩ thực hiện hoặc người non tay nghề thì hiệu quả sẽ không cao.

Khi này, dáng môi không thể duy trì lâu dài mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ. Bao gồm lệch môi, biến dạng môi, nhiễm trùng môi, hoại tử môi… Nguy hiểm nhất là khi filler chèn mạch máu và ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở môi miệng. Vậy nên, ca tiêm filler cần được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Vấn đề liên quan đến cơ địa

Dù cho bạn đã tìm được bác sĩ giỏi, filler chất lượng thì hiệu quả tiêm filler cũng sẽ có sự thay đổi. Bởi tuổi thọ của chất làm đầy bị ảnh hưởng bởi chính các vấn đề cơ địa. 

Đây chính là lý do tạo sao có người tiêm filler cả năm trời mới tan, nhưng có người vừa tiêm 1-2 tháng môi đã trở về bình thường. Lý do là do cơ thể không thích ứng với filler dẫn đến việc chất làm đầy bị đào thải nhanh.

Vấn đề liên quan đến chăm sóc sau làm filler

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu cũng bị ảnh hưởng bởi thói quen chăm sóc da, chăm sóc sức khoẻ sau tiêm. Filler đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao. Do đó, nếu môi bị tiếp xúc với nước nóng, hơi nóng từ lửa, nhiệt từ ánh nắng mặt trời thì tốc độ phân huỷ sẽ nhanh hơn. Đồng nghĩa với đó là kết quả tiêm môi sẽ không duy trì lâu dài.

Tiêm filler môi duy trì được bao lâu? Có cần tiêm lại không

>>>>>Xem thêm: Bao nhiêu tuổi mới được tiêm filler? Dưới 18 tuổi có được tiêm filler không?

Bên cạnh đó, nếu bạn dùng bia rượu trong khi tiêm filler thì sẽ khiến cho filler khó định hình. Tăng tốc độ phân rã chất làm đầy và khiến cho dáng môi sớm trở về trạng thái bình thường. Chính vì thế, cần tuân thủ yêu cầu chăm sóc và điều trị của bác sĩ chuyên khoa đưa ra để giúp kéo dài hiệu quả tiêm filler…

Có cần tiêm lại filler không?

Sau khi filler tan hoàn toàn, dáng môi của bạn sẽ trở về trạng thái trước tiêm. Nếu muốn duy trì hiệu quả bạn sẽ cần tiêm bổ bổ sung filler. Nếu không ưng ý với dáng môi tiêm filler bạn có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Filler sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc môi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện.

Tại Dr.thaiha, bạn sẽ không cần lo lắng về câu hỏi tiêm filler môi duy trì được bao lâu. Bởi Phòng khám sở hữu rất nhiều thế mạnh, là địa chỉ tiêm filler uy tín với sự đảm bảo sau:

  • Bác sĩ chuyên khoa có tới hơn 20 năm kinh năm kinh nghiệm.
  • Hợp tác với các hãng filler nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • Môi trường thẩm mỹ đạt chuẩn, đảm bảo vô khuẩn, vô trùng.
  • Dụng cụ kim tiêm chất lượng giúp hạn chế tổn thương.
  • Liệu trình tiêm môi phù hợp với mỗi khách hàng.
  • Tư vấn chăm sóc và điều trị tại nhà một cách khoa học…

Ngay lúc này, nếu bạn đang có ý định tiêm filler môi cùng bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, hãy liên hệ với Dr.thaiha. Bạn sẽ được tư vấn dáng môi phù hợp và tiêm môi một cách an toàn, hiệu quả với mức chi phí thấp nhất. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5