Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Có nên tiêm không?

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Có nên tiêm không?
Rate this post

Đừng chỉ nhìn vào hiệu quả tiêm filler nâng ngực. Bạn cần phải xem xét về cả những ca tiêm ngực không thành công, gây ra biến chứng. Khi biết tiêm filler ngực biến chứng như thế nào bạn sẽ tự mình đưa ra quyết định có nên nâng ngực bằng cách này hay không? Cùng Dr.thaiha tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Có nên tiêm không?

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào đến mô ngực

Trong thời gian vừa qua, Dr.thaiha đã tiếp nhận ca biến chứng tiêm filler ngực tại Spa. Bệnh nhân nữ đến khám trong tình trạng hai bầu ngực bị sưng đau dữ dội kèm sốt cao. Hiện tượng xảy ra sau khoảng 3 ngày tiêm độn ngực với chất làm đầy filler.

Sau khi thăm khám bác sĩ nhận thấy vùng ngực chứa filler xuất hiện các ổ viêm lớn. Sờ tay thấy ngực bùng nhùng. Thăm khám kỹ hơn thấy ngực có chứa filler và dịch mủ. Các ổ viêm đang có dấu hiệu lan rộng ra xung quanh.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Trường hợp này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Nhiễm trùng sẽ xuất hiện và gây hoại tử mô da, từ đó làm hỏng ngực của bệnh nhân. Nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến máu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay lập tức bệnh nhân được yêu cầu điều trị kháng sinh và được hướng dẫn xử lý làm tan filler. Để yên tâm hơn, bác sĩ chuyên khoa đã tư vấn bệnh nhân tới bệnh viện tuyến TW để được điều trị một cách tích cực nhất.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Có nên tiêm không?

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào đến mạch máu

Ngực của chị em phụ nữ là một vùng đặc biệt nhạy cảm. Ở hai bầu ngực sẽ có rất nhiều các mạch máu lớn nhỏ. Do đó, nếu như người tiêm filler không hiểu rõ về giải phẫu da ở vùng ngực thì tiêm filler sẽ mất an toàn.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào nếu như ảnh hưởng đến mạch máu? Những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm gồm:

  • Tiêm filler phá vỡ các mao mạch nhỏ dưới da khiến cho ngực bị bầm tím kéo dài. Đây cũng là tác dụng phụ thường gặp khi tiêm filler.
  • Tiêm filler chèn mạch máu khiến cho máu lưu thông chậm. Lúc này, các vết bầm sẽ lâu biến mất. Ngực cũng có thể bị sưng nhiều hơn.
  • Tiêm gây tắc mạch máu sẽ khiến cho ngực của bạn bị sưng bất thường. Ngực bầm tím kèm đau nhức. Nếu tắc mạch không được làm thông sẽ dẫn đến hoại tử mô ngực.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Nếu trong trường hợp filler làm thuyên tắc mạch máu ở ngực. Chúng ta sẽ bắt buộc phải can thiệp để làm tan filler sớm. Các trường hợp nặng sẽ cần thực hiện phẫu thuật để nạo vét filler ra khỏi bầu ngực.

Tiêm filler ảnh hưởng đến dây thần kinh như thế nào?

Vùng ngực cũng là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhất trên cơ thể. Đây chính là lý do tại sao mà các kích thích ở hai bầu ngực sẽ khiến cho chị em có hứng thú trong chuyện “vợ chồng”. Và nếu như bạn tiêm filler vào ngực thì nguy cơ bị biến chứng sẽ là rất cao.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Đó là khi kỹ thuật tiêm filler không chuẩn làm ảnh hưởng đến dây thần kinh ở ngực. Bao gồm việc va chạm hoặc “cắt đứt” dây thần kinh.

Dấu hiệu nhận biết khá đơn giản. Đó là việc bạn cảm thấy vùng ngực của mình bị mất cảm giác. Tình trạng này có thể là tạm thời. Nhưng cũng có trường hợp dây thần kinh bị tổn thương nặng sẽ gây ra mất cảm giác vĩnh viễn. 

Dây thần kinh ở ngực bị ảnh hưởng sẽ tác động đến chức năng sinh lý của chị em phụ nữ. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, khiến chị em sống trong trạng thái bất an…

Tiêm filler ngực ảnh hưởng đến tuyến sữa

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên tiêm filler ngực cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi filler có thể làm ảnh hưởng đến tuyến sữa bằng nhiều cách khác nhau. Bạn cần cân nhắc về những điều sau:

  • Tiêm filler xong mà bị nhiễm trùng sẽ cần điều trị kháng sinh. Lúc này có thể bị mất sữa, ảnh hưởng đến chất lượng của sữa mẹ.
  • Tiêm filler ngực bị hoại tử mô da có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa. Điều này khiến cho hoạt động tiết sữa không thể diễn ra…

Tìm hiểu thêm: Tiêm má baby có hại không? Cảnh báo từ bác sĩ chuyên khoa

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Có nên tiêm không?

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào để việc nuôi con bằng sữa mẹ. Bạn không nên tiêm filler trong thai kỳ và trong 6 sau sinh. Bởi đây là thời gian cực nhạy cảm. Không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi mà còn ảnh hưởng đến cả việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế như thế nào đến dáng ngực

Filler có khả năng giúp ngực của bạn to, tròn tự nhiên. Nhưng nếu như bạn lạm dụng thì sẽ để lại biến chứng nguy hiểm. Đáng chú ý hơn hẳn là tình trạng biến dạng ngực.

Xảy ra khi bạn tiêm quá nhiều filler khiến cho kích thước vòng 1 tăng quá mức. Hai bên ngực có thể bị biến dạng hoặc bị lệch làm ảnh hưởng đến dáng ngực. Lúc này, filler sẽ không khiến cho ngực của bạn đẹp hơn mà sẽ làm cho ngực của bạn ngày càng tồi tệ.

Ngoài ra, tiêm filler không đúng kỹ thuật cũng khiến cho filler chỉ tập trung ở một vị trí. Bạn sẽ nhận thấy tình trạng filler vón cục ở ngực. Nguy cơ chèn mạch và tắc mạch máu sẽ là rất cao ở những ca tiêm ngực tại cac Spa

Tiêm filler ngực ảnh hưởng đến kinh tế

Có thể bạn chưa biết là để nâng ngực chúng ta sẽ cần dùng đến rất nhiều filler. Chính điều này khiến cho ca tiêm ngực của bạn dễ gặp biến chứng. Nhất là khi người tiêm filler ngực không có trình độ chuyên môn tốt.

Không những thế, việc phải tiêm nhiều filler ngực sẽ ảnh hưởng đến chính túi tiền của bạn. Tiêm ngực sẽ phải thực hiện nhiều lần để duy trì hiệu quả. Như vậy bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều cho phương pháp làm đẹp này.

Có nên tiêm filler ngực không?

Hãy tìm hiểu thật kỹ về dịch vụ tiêm filler nâng ngực. Tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác về phương pháp. Khi bạn nắm được lợi, hại của filler nâng ngực thì bạn có thể có quyết định của riêng mình.

Dr.thaiha thì khuyến cáo bạn không nên thực hiện tiêm nâng ngực với filler. Bởi filler chưa được cấp phép sử dụng trong nâng ngực mà chỉ dùng tại các vùng da nhỏ trên mặt. Không nâng ngực bằng filler là để bảo vệ an toàn cho chính bạn.

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Có nên tiêm không?

>>>>>Xem thêm: Ai được phép tiêm filler theo quy định của BYT

Tiêm filler ngực biến chứng như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

Như vậy là chúng ta đã biết tiêm filler ngực biến chứng như thế nào. Tiếp theo Dr.thaiha sẽ chia sẻ đến bạn một vài dấu hiệu bất thường khi tiêm filler nâng ngực. Thăm khám ngay trong các tình huống sau:

  • Tiêm ngực xong có hiện tượng sưng ngực, phù nề bất thường. Kèm theo dấu hiệu đau nhức ở ngực không thuyên giảm.
  • Tiêm filler ngực xong khiến cho bầu ngực bị bầm tím. Vùng bầm lan rộng và có hiện tượng chết mô dẫn đến hoại tử ngực.
  • Xuất hiện các ổ viêm lớn nhỏ ở ngực. Nguy hiểm nhất là khi vùng viêm có chứa nhiều dịch mủ và kèm hiện tượng sốt cao.
  • Tiêm nâng ngực quá đà khiến bầu ngực to quá mức, bị lệch trái phải. Có hiện tượng vón cục filler, xuất hiện u cục ở vòng 1.
  • Mất cảm giác ở vùng ngực sau khi tiêm filler. Tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý…

Với các biến chứng tiêm filler nâng ngực, bác sĩ chuyên khoa sẽ điều trị bằng kháng sinh và kháng viêm. Tiếp theo sẽ cần tìm cách làm tan filler. Nếu filler không thể làm tan sẽ cần làm phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn chất làm đầy ra khỏi vùng ngực. Thủ thuật cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa với các điều kiện đạt chuẩn…

Dr.thaiha hy vọng với bài chia sẻ trên đã giúp bạn biết được tiêm filler ngực biến chứng như thế nào, có nên tiêm nâng ngực không. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn từ các chuyên gia, hãy chủ động liên hệ với phòng khám để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác hơn. Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5