Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

Chào bác sĩ, cháu đang có ý định tiêm filler để chỉnh sửa một vài chi tiết trên gương mặt. Tuy nhiên, có một số người lại khuyên cháu rằng không nên tiêm vì sau khi tiêm da sẽ xấu đi, đặc biệt là khi tiêm nhiều. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn tiêm filler nhiều lần có hại không và ảnh hưởng gồm những gì? Xin cám ơn bác sĩ.

Bạn đang đọc: Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

Xem thêm: Giải đáp nên phun môi trước hay tiêm filler trước?

Minh Thái (22 tuổi – Nam Định)

Chào Minh Thái. Lời đầu tiên phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà xin chúc bạn và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc. Với câu hỏi tiêm filler nhiều lần có hại không, các bác sĩ chuyên khoa xin đưa ra một số tư vấn sau?

Tiêm filler là gì?

Trước hết, đừng vội tiêm filler nếu như bạn chưa hiểu bản chất của phương pháp này. Theo đó, tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ nội khoa hiện đại có sử dụng chất làm đầy sinh học để trẻ hoá da. Phổ biến nhất là filler tạm thời có thành phần chính là HA.

Sau khi được tiêm, filler sẽ liên kết với mô da và tự phân huỷ sau đó. Do có độ tương thích cao đạt đến 98% nên quá trình thẩm mỹ hầu như không gây ra tác dụng phụ, cũng không gây ra tình trạng kích ứng với vật thể lạ trong suốt thời gian filler tồn tại trong cơ thể. Nhờ đó mà filler được mệnh danh là phương pháp làm đẹp nhanh với độ an toàn cao.

Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

Ứng dụng của filler gồm những gì?

Nếu muốn biết tiêm filler nhiều lần có hại không bạn cần biết ứng dụng của nó. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định tiêm filler ở nhiều vùng trên cơ thể. Hai mục đích được hướng đến là làm trẻ hoá da và cải thiện đường nét cơ thể.

Trong đó, tiêm filler ở khuôn mặt luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng trong thời  gian qua. Ứng dụng nổi bật nhất gồm:

 • Tiêm filler trẻ hoá da: xoá nhăn (nếp nhăn tĩnh) ở trán, đuôi mắt, rãnh râu rồng…
 • Tiêm filler trẻ hoá da với hiệu quả giúp cho da căng bóng, mịn mượt hơn…
 • Tiêm filler làm đầy tổ chức khuyết thuyết trên da như tiêm làm đầy thái dương, tiêm sẹo lõm…
 • Tiêm filler điều chỉnh đường nét cơ thể như tiêm môi cười, tiêm má baby, tiêm filler nâng mũi, tiêm filler cằm V line. Hay các vùng lớn hơn là tiêm filler độn mông…

Tiêm filler nhiều có hại không?

Tiêm filler như thế nào được xem là nhiều?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, filler được BYT cấp phép nhập khẩu và lưu hành đều là những sản phẩm có chất lượng tốt. Hầu hết sản phẩm đều đã được kiểm định về độ an toàn  và tính hiệu quả trong thẩm mỹ nội khoa. Chúng ta có thể yên tâm sử dụng filler để làm đẹp một cách nhanh chóng và tự nhiên.

Vướng mắc nằm ở chỗ liệu rằng tiêm filler nhiều có hại không? Về vấn đề này, chúng ta cần hiểu rõ thể là là “tiêm nhiều filler”. Ở đây chúng tôi muốn đề cập đến việc các cơ sở y tế tiêm filler “vô tội vạ” cho khách hàng, sử dụng lượng chất làm đầy quá nhiều cho mỗi lần tiêm. Và sự lạm dụng này không khiến cho bạn đẹp hơn mà có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trên thực tế, lượng filler sẽ được sử dụng tuỳ theo từng vùng và tình trạng của da. Chúng ta chỉ nên sử dụng filler trong ngưỡng cho phép để giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

 • Vùng má 1-4 ml mỗi bên
 • Vùng rãnh cười 0.5-1.5 ml mỗi bên
 • Vùng cằm không quá 3 ml 
 • Vùng thái dương không quá  4ml
 • Vùng mũi k quá 1,5ml

Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

Tiêm filler nhiều có hại hay không?

Tiêm filler nhiều trong 1 lần hoặc tiêm liên tiếp không có khoảng cách an toàn rất dễ gây biến chứng thẩm mỹ. Dr.thaiha đã từng phải tiếp nhận thăm khám và xử lý không ít tai biến thẩm mỹ chỉ vì lạm dụng filler. 

Tâm lý của khách hàng luôn cho rằng filler tiêm nhiều sẽ đẹp hơn và duy trì được lâu hơn. Chính vì thế, họ có thể rơi vào những tình huống sau:

 • Tiêm filler quá nhiều khiến cho mặt bị biến dạng như lệch mũi, méo cằm, lệch mặt…
 • Tiêm filler quá nhiều gây ra tình trạng chèn mạch máu, cảm giác đau đớn nhiều hơn.
 • Tiêm filler nhiều có thể khiến bạn bị chèn mạch, tăng nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử da sau tiêm.
 • Tiêm filler quá nhiều nhưng lại tiêm nông sẽ khiến cho da xuất hiện u cục lớn, có thể quan sát bằng mắt thường và gây mất thẩm mỹ.

Bên cạnh những ảnh hưởng về sức khỏe, tiêm filler nhiều có thể khiến cho bạn tiêu tốn thêm nhiều chi phí. Hãy nhớ, chi phí tiêm filler tính theo lương đơn vị chất làm đầy. Bạn dùng càng nhiều thì sẽ càng phải trả nhiều tiền. Do đó, cần biết tiêm filler nhiều có hại không để có sự lựa chọn an toàn.

Tiêm filler nhiều lần có hại không?

Chuyển sang một câu hỏi khác cũng nhận được không ít sự quan tâm từ khách hàng. Đó là tiêm filler nhiều lần có hại không?

Theo các chuyên gia, trên cùng một vùng da, chúng ta có thể tiêm filler nhiều lần mà không sợ ảnh hưởng về sức khỏe. Tuy nhiên, cần căn cứ vào tuổi thọ của filler để có kế hoạch tiêm bổ sung phù hợp.

Với filler tạm thời có thành phần HA, bạn có thể tiêm lại sau khoảng 9-12 tháng. Với filler bán tạm thời bạn có thể tiêm lại sau khoảng từ 18-24 tháng. Thăm khám trước khi tiêm filler những lần tiếp theo để chắc chắn rằng sản phẩm đã tan hoàn toàn trước đó để có thể tiêm trẻ hoá an toàn những lần sau.

Trong trường hợp filler chưa tan hết nhưng bạn đã tiêm bổ sung ngay, có thể gây biến cứng. Tiêm filler nhiều lần có hại không? Không nên tháng nào cũng tiêm filler hoặc cách 2-3 tháng lại tiêm một lần. Bởi lẽ, hiệu quả của filler có thể duy trì lâu hơn. Hãy có một khoảng cách tiêm hợp lý nhằm đảm bảo độ an toàn và không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Xem thêm: Sau khi tiêm filler môi có hôn được không? Ảnh hưởng như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler trán? Giải pháp làm đầy vùng trán hiệu quả

Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

Thực hư việc da bị lão hoá sau tiêm filler

Có không ít người đặt câu hỏi tiêm filler nhiều lần có hại không sau khi biết được có những trường hợp da bị lão hoá mạnh sau khi làm thẩm mỹ. Đây là một sự thật. Vậy rằng có nên tiêm filler nữa hay không?

Trên thực tế, hầu hết các ca tiêm filler xảy ra biến chứng lão hoá da đều có liên quan đến chất lượng của sản phẩm. Trong đó, đa phần các ca tai biến đều được sử dụng filler có thành phần cấm, chất làm đầy không tự phân huỷ như silicon dạng lỏng.

Khi này, filler sẽ đóng vai trò là một vật thể lạ và có thể khiến cơ thể gặp các tác dụng phụ sau một thời gian dài. Filler sẽ gây ảnh hưởng đến tổ chức da, phá vỡ tổ chức da và khiến cho da bị lão hoá nhanh hơn. Dấu hiệu gồm có da nhăn nheo, chảy xệ hơn trước khi tiêm filler.

Tuy nhiên, tỷ lệ biến chứng thẩm mỹ này thường rất thấp. Chúng ta có thể kiểm soát bằng cách lựa chọn cho mình dịch vụ thẩm mỹ chất lượng, lựa chọn sản phẩm tốt và bác sĩ giỏi. Nếu làm được điều này bạn sẽ không cần lo lắng tiêm filler nhiều lần có hại không.

Một số vấn đề cần lưu ý để giúp bạn tiêm filler an toàn

Trường hợp chống chỉ định làm đẹp với filler:

 • Người có một hệ thống miễn dịch kém và đang bị nhiễm trùng da.
 • Người mắc chứng máu khó đông hoặc không đông máu.
 • Người đang sử dụng rượu, bia, chất kích thích và thuốc lá.
 • Mắc các bệnh mạn tính như: tim, gan, phổi, huyết áp, tim mạch…
 • Người muốn làm thẩm mỹ nhưng yêu cầu hiệu quả vĩnh viễn…

Chuẩn bị trước khi tiêm filler để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ:

 • Tìm hiểu kỹ về filler và lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín.
 • Thực hiện bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
 • Kiêng các thuốc lá và rượu bia trước khi tiêm filler.
 • Điều trị các vấn đề về da liễu, nhất là các dấu hiệu viêm nhiễm da.
 • Thăm khám cùng bác sĩ để có chỉ định tiêm filler an toàn.

Tiêm filler nhiều lần có hại không? Cần lưu ý những gì?

>>>>>Xem thêm: Thực hiện độn cằm rồi có tiêm filler được không?

Trong quá trình tiêm filler diễn ra:

 • Thông báo cho bác sĩ về tiền sử dùng thuốc hoặc thẩm mỹ của bản thân.
 • Yêu cầu kiểm tra bằng cấp của người tiêm để chắc chắn đó là bác sĩ thẩm mỹ.
 • Yêu cầu kiểm tra sản phẩm filler, check thông tin và chụp ảnh lưu lại sản phẩm.
 • Tuân thủ yêu cầu điều trị của bác sĩ chuyên khoa đưa ra trong suốt quá trình làm đẹp.

Sau khi hoàn thành tiêm filler:

 • Nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi phản ứng bất thường trên da.
 • Giữa vệ sinh cho da và tránh vận động mạnh để hạn chế filler dịch chuyển.
 • Không để da chịu tác động nhiệt độ cao như lửa, nước nóng, xông hơi hay ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Kiêng sử dụng bia rượu và thuốc lá cho đến khi filler được định hình chuẩn xác nhất.
 • Dùng thuốc và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa…

Trên đây là những chia sẻ của Dr.thaiha về vấn đề tiêm filler nhiều lần có hại không. Rất mong những thông tin này sẽ giúp cho mọi người có thể đưa ra những kế hoạch làm đẹp an toàn. Nếu muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy gọi cho Dr.thaiha để được các chuyên gia thẩm mỹ giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm: Tiêm filler môi bị sưng bao lâu? Bí quyết ổn định môi nhanh nhất

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5