Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không? Câu trả lời là tiêm gọn hàm rất tốt, nếu không đã không được khách hàng lựa chọn. Tiêm gọn hàm rất an toàn và không có hại, nếu không đã không được bác sĩ chỉ định thường xuyên. Tuy nhiên, cái gì cũng phải đúng quy trình ktx thuật. Nếu không, tiêm gọn hàm vẫn có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Xem thêm: Tiêm botox gọn hàm kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm gọn hàm là gì? 

Tiêm gọn hàm là một trong những giải pháp giúp chúng ta làm thon gọn gương mặt. Điểm đặc biệt là với cách làm này, bạn sẽ không cần sử dụng dao kéo, không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Nói đến đây chắc mọi người đang đặt câu hỏi vậy thì gọn hàm kiểu gì, hay chỉ là quảng cáo mà thôi.

Không nha, đây là sự thật. Tiêm gọn hàm là giải pháp thẩm mỹ nội khoa đã được cấp phép và đang thịnh hành trên toàn cầu. Phương pháp có sử dụng dung dịch botox để làm bất hoạt cơ hàm (cơ cắn/ cơ nhai), làm giãn và teo cơ. Nhờ đó, tiêm gọn hàm sẽ giúp vùng cơ hàm được thu nhỏ về thể tích và làm cho gương mặt bớt góc cạnh.

Hiện tại, tiêm botox gọn hàm đang được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thường xuyên và được khách hàng lựa chọn nhiều. Hầu hết khách hàng đều cho phản hồi rất tích cực về hiệu quả và độ an toàn của phương pháp. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ nhỏ khách hàng mới lo lắng tiêm gọn hàm có tốt không, tiêm thon hàm có hại không bởi họ chưa thực sự tin tưởng và lời quảng cáo.

Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Tiêm gọn hàm có tốt không?

 Cách tốt nhất để bạn biết rằng tiêm gọn hàm có tốt không chính là hãy tiêm thử một lần. Sau 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả mà botox mang đến. Đó là việc vùng quai hàm được làm nhỏ lại và gương mặt V-line, thanh tú và quyến rũ hơn.

  • Tiêm gọn hàm sẽ rất tốt trường hợp nó được chỉ định bởi một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và được thực hiện đúng kỹ thuật.
  • Phương pháp được thực hiện ở những người có gương mặt góc cạnh do cơ hàm hoạt động nhiều, cơ mạnh. Không phù hợp với người có khung hàm to do cấu tạo xương.
  • Tiêm gọn hàm cũng sẽ thực sự tốt cho những người không muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ, không có quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng và kiêng cữ.
  • Tiêm gọn hàm phù hợp với người đủ 20 tuổi trở lên và chưa từng thực hiện tiêm botox hàm ít nhất 3 tháng trước đó…

Tiêm gọn hàm có tốt không? Chắc chắn là tốt bởi đây đang là chỉ định thường xuyên của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Dịch vụ botox gọn hàm cũng được phát triển bởi các bệnh viện chuyên khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, thẩm mỹ viện và cả các Spa. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm thon gọn hàm với botox.

Tiêm thon hàm có hại không?

Tiêm gọn hàm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Nhưng liệu rằng tiêm thon hàm có hại không, nhất là khi chúng ta tiêm nhiều lần?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng đều có mặt lợi hại riêng. Botox cũng tương tự. Botox có thể khiến bạn làm thon gọn gương mặt rất hiệu quả nhưng cũng có thể khiến cho gương mặt bạn bị cứng đơ. Đã có không ít các trường hợp tiêm thon gọn hàm gặp biến chứng thẩm mỹ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về câu hỏi tiêm thon hàm có hại không là cần thiết để bạn có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Những vấn đề có thể xảy ra khi chúng ta tiêm gọn hàm với botox gồm:

Bầm tím da

Nếu da bạn bị bầm tím sau tiêm gọn hàm, bạn cũng không cần quá lo lắng với câu hỏi tiêm thon hàm có hại không, tiêm gọn hàm có tốt không. Bởi đây chỉ là tác dụng phụ. Tình trạng bầm tím da là do kim tiêm làm phá vỡ các mạch máu khi đưa botox vào cơ thể. Thường sẽ không tránh khỏi các vết bầm sau tiêm gọn hàm.

Nhưng đừng lo lắng bởi tình trạng bầm sẽ chỉ là tạm thời. Nó sẽ biến mất sau khoảng 1-3 ngày và không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn. Nếu muốn tránh tình trạng bầm tím da, bạn nên tránh uống rượu khi đang điều trị botox.

Sưng và đau nhức

Xem thêm: Tiêm gọn hàm có hại không? Có nguy hiểm hiểm không?

Tìm hiểu thêm: Cách tiêm botox thon gọn bắp tay chuẩn y khoa

Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Hiện tượng này xảy ra do kim đâm vào các động mạnh nối đến cơ cắn – bao gồm các động mạch vùng mặt và hàm và các nhánh của động mạch thái dương nông. Da sẽ bị tụ máu, sưng và kèm theo đó là cảm giác đau sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tác dụng phụ của botox, tự cải thiện sau khoảng 7 ngày.

Một số trường hợp bị đau nhiều, đau lan toả và có dấu hiệu hoại tử da sẽ cần tới cơ sở y tế để kiểm soát biến chứng liên quan đến botox. Khi này, bác sĩ có thể giúp bạn kê đơn thuốc giảm đau để dùng tại nhà. Hướng dẫn bạn thực hiện chườm lạnh để cải thiện tình trạng sưng và giảm đau nhức.

Cử động cơ hàm khó hơn

Botox sẽ là bất hoạt cơ và gây ra hiệu ứng cơ cơ. Chính vì thế, trong thời gian đầu sau tiêm botox bạn có thể gây việc cử động miệng gặp nhiều khó khăn. Việc ăn uống, nói chuyện của bạn sẽ gặp chút rắc rối bởi bạn sẽ có cảm giác mỏi miệng. Nhưng đừng lo lắng bởi dấu hiệu này cũng không nguy hiểm và sẽ được cải thiện từ từ.

Nếu bạn cảm thấy miệng của mình bị mỏi, hãy lựa chọn đồ ăn lỏng, đồ ăn mềm thay vì ăn đồ cứng, rắn. Hạn chế nói chuyện nhiều, không nhau kẹo cao su… Sau khoảng 1-2 tuần bạn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Chóng mặt, đau đầu sau tiêm botox gọn hàm

Tiêm gọn hàm có tốt không? Botox tác động đến dây thần kinh chính vì thế nó có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu sau tiêm. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp tác dụng phụ này. Và nếu bạn bị đau đầu, chóng mặt trong lần tiêm đầu tiên thì những lần tiêm tiếp theo cũng sẽ bị lặp lại.

Tình trạng đau đầu, chóng mặt có thể diễn ra chỉ trong chốc lát. Chính vì thế, sau điều trị botox bạn nên nghỉ ngơi tại chỗ để được theo dõi tác dụng phụ của thuốc. Tránh điều khiển phương tiện giao thông ngay sau khi làm botox gọn hàm để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bất đối xứng (méo môi, lệch mặt)

Tiêm gọn hàm có tốt không? Sau tiêm botox, nếu bạn cảm thấy gương mặt bất đối xương với các dấu hiệu cười méo miệng và mặt bị lệch thì đó không còn là tác dụng phụ của botox. Lúc này, biến chứng thẩm mỹ đã xảy ra và nó ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ da liễu.

Nguyên nhân có thể là do kỹ thuật tiêm không chính xác, tiêm không cân đối về liều lượng. Hoặc cũng có thể là do sở thích, thói quen ăn, nhai của bệnh nhân không đều giữa hai bên hàm khiến cho một bên hàm phát triển mạnh hơn. 

Má hóp sau tiêm botox gọn hàm

Tiêm thon hàm có hại không nếu má bị hóp. Theo các bác sĩ chuyên khoa, biến chứng má hóp có thể xảy ra khi vị trí tiêm botox quá cao (ở phần trên của cơ cắn). Để tránh tình trạng này bác sĩ cần tiêm ở phần dưới/viền dưới của cơ cắn. Tình trạng má hóp cải thiện sau khoảng 4 tháng và bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin về điều này.

Tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm thon gọn mặt có hại gì không? Các tác hại thường gặp

Liệt dây thần kinh, bất hoạt miệng hoàn toàn

Đây là một biến chứng cực kỳ hiếm gặp tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu kỹ thuật tiêm không tốt. Dây thần

kinh mép bờ hàm dưới chạy cách viền hàm khoảng từ 0,1 đến 1cm. Do đó chỉ cần tiêm botox vào đúng vùng an toàn trong cơ cắn thì sẽ tránh được biến chứng này. Đây chính là lý do tại sao mà trong điều trị botox chúng ta cần đến sự đồng hành của bác sĩ có tay nghề cao.

Một số những vấn đề khác khi tiêm botox gọn hàm:

  • Tình trạng khô miệng.
  • Tình trạng khó mở miệng.
  • Tình trạng lão hoá da.
  • Kháng thuốc, điều trị không hiệu quả…

Dr.thaiha tin rằng việc lựa chọn một cơ sở điều trị uy tín sẽ giúp cho bạn không còn lo lắng với câu hỏi tiêm gọn hàm có tốt không, tiêm thon hàm có hại không. Và chúng tôi sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng với chị em phụ nữ để thực hiện tốt và nâng cao hiệu quả tiêm botox gọn hàm. Giúp chị em phụ nữ sớm tìm lại tự tin vào chính mình.

Mọi thông tin chi tiết về tiêm botox gọn hàm, báo giá dịch vụ và quy trình kỹ thuật… bạn hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha để có sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Xem thêm: Chi phí tiêm botox gọn hàm giá bao nhiêu là hợp lý?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5