Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp
Rate this post

Khách hàng hỏi: tôi tiêm filler môi cười được khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, hiện tôi không thích dáng môi này và muốn tiêm tan filler. Vậy xin hỏi tiêm tan môi bao lâu hết sưng và chi phí tiêm tan filler bao nhiêu tiền? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn từ bác sĩ.

Bạn đang đọc: Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

Xem thêm: Có nên tiêm filler rãnh cười không? Cần lưu ý những gì?

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà đã tiếp nhận câu hỏi của khách hàng và xin đưa ra một số tư vấn cụ thể sau:

Tiêm tan filler là gì, tiến hành khi nào?

Như chúng ta đã biết, filler thường có tuổi thọ từ 9-12 tháng và phân hủy một cách tự nhiên. Để khiến cho filler tan nhanh hơn bạn sẽ cần thực hiện tiêm tan.

Tiêm tan filler là việc sử dụng thuốc Hyaluronidase để làm giảm tuổi thọ của filler. Hiệu quả tiêm tan sẽ khiến cho filler phân hủy sau từ 24-48 đồng hồ. Và khi này, tình trạng môi sẽ dần dần trở về trạng thái trước tiêm.

Trên thực tế, tiêm tan filler còn là chỉ định y khoa. Được thực hiện gấp khi có các biến chứng thẩm mỹ xảy ra. Ví dụ như việc bạn sẽ phải tiêm tan filler để xử lý tình trạng chèn mạch, tắc mạch máu, sưng viêm, nhiễm trùng môi. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ cần kiểm tra để đánh giá, khoanh vùng ảnh hưởng của filler và đưa ra kế hoạch tiêm tan phù hợp.

Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

Tiêm tan filler có sưng không?

Tương tự tiêm filler, tiêm tan được thực hiện với các thao tác đơn giản nhưng cần có độ chính xác cao. Việc tiêm tan filler cần được thực hiện đúng  nơi, đúng lúc để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn. Và dĩ nhiên là bác sĩ không khuyến khích mọi người tự tiêm tan filler tại nhà.

Tiêm tan filler có thể gây sưng. Dù cho người tiêm tan filler có tay nghề cao thì tình trạng sưng vẫn có thể diễn ra. Mặc dù thế, đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi bạn sẽ chỉ cảm thấy sưng nhẹ nhàng và cũng là biểu hiện bình thường của môi.

Tiêm tan filler môi bao lâu hết sưng?

Theo bác sĩ, tình trạng tiêm tan filler bị sưng sẽ diễn ra rất ngắn. Bạn sẽ chỉ nhận thấy điều này trong khoảng 24h đồng hồ. Sau đó, tình trạng sưng sẽ tự cải thiện mà không cần có tác động y khoa. Trong thời gian này, filler cũng sẽ bị tan từ từ và được đào thải ra ngoài một cách tự nhiên.

Tiêm tan filler môi bao lâu hết sưng? Trong trường hợp bạn tiêm tan filler nhưng lại gặp tình trạng sưng da sưng nhiều hơn và các biến chứng trước đó có xu hướng trầm trọng thì điều này sẽ là cảnh báo nguy hiểm. Rất có thể ca tiêm tan filler của bạn không thành công bởi những lý do sau:

  • Filler không thể phân giải bằng thuốc Hyaluronidase. Trên thực tế chúng ta chỉ có thể tiêm tan với filler HA. Do đó, nếu vùng da tiêm filler bị sưng nhiều hơn sau khi tiêm thuốc  giải thì cần đánh giá lại chất lượng của filler được sử dụng trước đó.
  • Tiêm tan filler không đủ lượng cũng khiến cho biến chứng thẩm mỹ không thể kiểm soát. Khi bạn tiêm quá nhiều filler và ở một diện tích rộng nhưng lại dùng thuốc Hyaluronidase quá ít thì hiệu quả làm tan filler sẽ không cao.
  • Tiêm thuốc giải filler không đúng vị trí. Việc đưa thuốc tiêm giải filler sai vị trí, sai lớp sẽ không gây ra phản ứng làm phân hủy filler. Khi này, biến chứng thẩm mỹ vẫn sẽ xảy ra và hậu quả là môi có thể bị hoại tử…

Ngoài ra, tiêm tan môi bao giờ hết sưng còn phụ thuộc vào kỹ thuật tiêm giải của người thực hiện. Các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề sẽ là người giúp bạn tiêm tan filler hiệu quả, an toàn nhất. 

Xem thêm: Tiêm filler má kiêng gì, kiêng trong bao lâu mới tốt?

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler làm đầy má hóp có được không? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

Tiêm tan filler bị sưng cần xử lý như thế nào?

Trong trường hợp tiêm tan bị sưng không liên quan đến biến chứng thẩm mỹ, chúng ta có thể cải thiện bằng các gợi ý sau:

  • Hỏi ý kiến bác sĩ  về việc sử dụng thuốc tại nhà. Đáng chú ý là các loại thuốc tân dược giúp kháng viêm.
  • Thực hiện chườm lạnh tại vùng da bị sưng. Chườm liên tục trong khoảng 24h đồng hồ và chú ý là không áp trực tiếp đá lạnh lên trên da.
  • Không sử dụng bia rượu sau khi tiêm filler cũng như tiêm tan filler. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng sưng viêm sau thẩm mỹ.
  • Uống đủ nước (1,5 – 2 lít/ngày), đồng thời bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây tươi để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau thẩm mỹ.

Trong trường hợp tiêm filler bị sưng kèm theo các dấu hiệu biến chứng thẩm mỹ, bệnh nhân cần di chuyển tới cơ sở y tế chuyên khoa để nhận tư vấn hỗ trợ từ bác sĩ. Khi này, bác sĩ sẽ giúp bạn biết chính xác tiêm tan môi bao lâu hết sưng và có các giải pháp chăm sóc, điều trị an toàn nhất.

Một vài lưu ý cần thiết khi tiêm tan filler

Như vậy là chúng ta đã biết tiêm giải filler có sưng không, tiêm tan môi bao lâu hết sưng. Câu hỏi tiếp theo là cần chú ý những vấn đề gì để có thể tiêm tan filler đạt hiệu quả cao nhất.

Tiêm tan filler ở môi bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler có cần kiêng gì không? Cách chăm sóc sau tiêm?

Một số gợi ý là Dr.thaiha muốn chia sẻ cùng bạn là:

Xác định thời điểm tiêm tan filler an toàn

Thời điểm tiêm tan filler sẽ quyết định đến kết quả. Trong trường hợp tiêm tan filler không liên quan đến biến chứng thẩm mỹ, bạn có thể tiêm tan bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn tiêm tan để xử lý biến chứng thẩm mỹ thì cần tiêm tan càng sớm càng tốt. Việc nắm bắt “thời điểm vàng” sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát biến chứng tiêm filler.

Tiêm bao lâu sẽ tan hoàn toàn?

Filler chất lượng sẽ có thời gian tự phân hủy là 9-12 tháng tùy cơ địa. Với filler này, chúng ta có thể tiêm tan một cách rất dễ dàng. Ngay khi khi có tiếp xúc với thuốc giải, chất làm đầy sẽ bắt đầu quá trình phân hủy. Thời gian tan sẽ là từ 24-48 giờ đồng hồ.

Nhưng bạn sẽ cần tái khám sau khoảng 5-7 ngày để bác sĩ xác định việc tiêm tan trước đó đã thành công chưa. Có trường hợp sẽ phải tiến hành tiêm tan để xử lý biến chứng liên quan đến chất làm đầy trước đó. 

Xem thêm: Tiêm filler môi kiêng gì để nâng cao hiệu quả? Bác sĩ tư vấn

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5