Tiêm thon gọn mặt có hại gì không? Các tác hại thường gặp

Tiêm thon gọn mặt có hại gì không? Các tác hại thường gặp

Tiêm thon gọn mặt có hại gì không, có ảnh hưởng đến sức khoẻ không, tác hại tiêm botox thon gọn mặt là gì? Nếu trả lời được câu hỏi này bạn sẽ đưa ra cho mình những lựa chọn làm đẹp an toàn. Hãy cùng Dr.thaiha tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của botox để biết vì sao phương pháp này đang làm mưa, làm gió trên thị trường thẩm mỹ nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm thon gọn mặt có hại gì không? Các tác hại thường gặp

Xem thêm: Tiêm botox xoá nhăn trán là gì? Có an toàn không?

Tác dụng thon gọn mặt của botox

Botox là một “chất độc” có thể mang lại những lợi ích trẻ hoá da. Botox được chiết xuất cực kì khắt khe từ độc tố của vi khuẩn Botulinum có trong tự nhiên. Sau đó, dung dịch này sẽ được làm loãng và đưa vào dưới da bằng kim tiêm để thực hiện các mục đích trẻ hoá và điều trị khác nhau.

Nói về công dụng của botox, chúng ta sẽ không thể bỏ qua ứng dụng tiêm thon gọn mặt. Cụ thể, botox sẽ được đưa vào vùng hàm để làm thon gọn hàm. Thuốc sẽ có tác dụng làm bất hoạt tạm thời cơ hàm, tạo ra hiệu ứng co cơ nên sẽ giúp cho gương mặt trở nên nhỏ gọn hơn, đường nét V-line tự nhiên nhất.

Hiện nay, phương pháp thon gọn mặt bằng botox đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường thẩm mỹ. Bởi với botox, bạn sẽ có thể khắc phục khuyết điểm của gương mặt mà không cần động chạm dao kéo, cũng chẳng cần phải kiêng cữ quá nhiều như khi làm phẫu thuật thon gọn mặt. Mọi sự thay đổi sẽ đảm bảo tự nhiên nhất, hài hòa nhất.

Tiêm thon gọn mặt có hại không gì không? Các tác hại thường gặp

Những ai nên tiêm botox gọn mặt

Khoan hãy lo lắng về vấn đề tiêm thon gọn mặt có hại không. Bởi không phải ai cũng phù hợp với phương pháp thẩm mỹ này.

Tiêm botox sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi thăm khăm kỹ lưỡng. Điều này nhằm đưa ra kế hoạch điều trị an toàn, giảm tác hại tiêm botox gọn mặt ở mức tối đa. Trên thực tế, botox sẽ được chỉ định như sau:

Trường hợp được tiêm botox: Người đủ 18 tuổi trở lên, đã tìm hiểu về botox và nắm bắt được công dụng của phương pháp; Người có gương mặt to, thô và góc cạnh liên quan đến HOẠT ĐỘNG CƠ HÀM sẽ được tiêm botox 1 lần duy nhất để làm nhỏ gọn tự nhiên.

Trường hợp chống chỉ định: Người có gương mặt thô, to không liên quan đến cơ hàm mà do CẤU TẠO XƯƠNG; Người bị rối loạn đông máu, bị mắc tiểu đường; Người đang mang thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ…

Tiêm thon gọn mặt có hại không?

Khi biết botox là chất độc, có không ít người tỏ ra lo lắng, sợ hãi. Họ không biết liệu rằng tiêm botox gọn mặt có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống về sau hay không.

Thực tế đã chứng minh, botox là “chất độc” có lợi trong việc trẻ hoá da. Sản phẩm được sản xuất trên những tiêu chuẩn khắt khe. Và các sản phẩm botox được bán trên thị trường hiện nay đều đã được FDA của Mỹ kiểm chứng về chất lượng, độ an toàn và tính hiệu quả. Botox cũng là phương pháp thẩm mỹ được cấp phép thực hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nói đến đây bạn đã có thể một phần yên tâm với câu hỏi tiêm thon gọn mặt có hại không.

Tuy nhiên, trong thẩm mỹ, không có điều gì là tuyệt đối. Botox thon gon gương mặt cũng như vậy. Tác hại tiêm botox thon gọn mặt vẫn có thể xảy ra nếu như chúng ta không có một quy trình chuẩn, không đảm bảo các yếu tố về an toàn trong điều trị botox. Và nguy hiểm hơn khi người tiêm botox không phải là bác sĩ có tay nghề cao. Lúc này, nguy cơ rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều.

Tác hại tiêm botox thon gọn mặt được chuyên gia cảnh báo

Sau khi tiêm botox thon gọn mặt, bạn sẽ thấy các tác dụng phụ gồm tình trạng căng cứng cơ, đau hàm, sưng phù, thâm tím hay mất cảm giác tại vùng được tiêm,… Đây là phản ứng bình thường của cơ thể khi mới đón nhận botox. Sau khi có sự thích ứng, các triệu chứng này sẽ dần dần cải thiện và lúc này hiệu quả làm thon gọn hàm được nhìn thấy rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu như các triệu chứng nêu trên diễn biến phức tạp hơn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống sinh hoạt ngày ngày thì đó chính là cảnh báo tác hại tiêm botox gọn hàm.

Xem thêm: Tiêm botox thon gọn khuôn mặt là gì? Có tin cậy không?

Tìm hiểu thêm: Thon gọn hàm không phẫu thuật: Những điều bạn nên biết

Tiêm thon gọn mặt có hại không gì không? Các tác hại thường gặp

Những vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt gồm:

Sưng đau và bầm tím kém dài

Tình trạng sưng đau bất thường xảy ra sau tiêm botox gọn hàm cảnh báo biến chứng nguy hiểm. Thường liên quan đến công tác vô trùng khi thực hiện thủ thuật tiêm botox. Điều này khiến cho da bị nhiễm trùng và dẫn đến các dấu hiệu sưng, cảm giác đau nhức khó chịu.

Các vết bầm tím trên da mở rộng diện tích và ngày một trầm trọng hơn. Đây có thể là do bạn đang bị nhiễm khuẩn nặng, vết thương có dấu hiệu bị hoại tử. Nguyên nhân thường liên quan đến chất lượng botox được sử dụng trước đó cũng như là kỹ thuật thẩm mỹ không đảm bảo an toàn.

Má bị hóp sau khi tiêm botox gọn hàm

Việc sử dụng botox với lượng quá nhiều, vượt quá ngưỡng an toàn sẽ khiến cho má của bạn bị hóp sâu, gây mất thẩm mỹ. Khi này bạn có thể phải chung sống với tình trạng má hóp cho đến khi botox biến mất hoàn toàn. Lúc này, hoạt động cơ sẽ trở lạnh bình thường và gương mặt sẽ dần dần trở về trạng thái ban đầu.

Mặt bị lệch sau khi tiêm botox làm gọn

Tác hại tiêm botox thon gọn mặt thường xảy ra khi bạn lựa chọn dịch vụ thẩm mỹ không có sự đồng hành của bác sĩ chuyên khoa. Khi này, người tiêm sẽ không nắm bắt được kỹ thuật tiêm chuẩn, tiêm không đúng vị trí, tiêm sai lớp và phân bố thuốc không đều. Điều này sẽ khiến cho một bên mặt thì thon gọn còn bên còn lại thọn ít hơn hoặc bị hóp lại.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng thêm một lượng botox để làm gọn mặt. Hoặc tiêm filler để cải thiện vùng mặt bị hóp để đảm bảo sự cân đối. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên để cho botox tự tan biến sau đó bạn sẽ tiến hành tiêm lại.

Mặt bị đơ hoàn toàn sau tiêm botox

Tác hại tiêm botox thon gọn mặt khiến mặt bị đơ hoàn toàn. Điều này ảnh hưởng đến biểu cảm của gương mặt và ảnh hưởng cả đến việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân có thể xuất phát từ sản phẩm botox kém chất lượng, dùng botox với lượng vượt ngưỡng và kỹ thuật tiêm không đảm bảo chuẩn. 

Do đó, nếu sau 1 tuần tiêm làm thon gọn mặt, nếu mặt của bạn vẫn cứng đơ thì bạn sẽ cần tìm cách khắc phục tác hại tiêm botox thon gọn mặt.

Tiêm botox để lại sẹo xấu trên da

Tác hại của tiêm botox chính là hình thành sẹo xấu trên da. Bao gồm cả sẹo lõm và sẹo lồi. Phổ biến nhất vẫn là các vết sẹo lõm sâu ở hai bên má. Nguyên nhân thường do kỹ thuật tiêm không an toàn dẫn đến nhiễm trùng da. Khi nhiễm trùng không được xử lý ngay sẽ khiến cho da bị sẹo xấu.

Tiêm thon gọn mặt có hại không gì không? Các tác hại thường gặp

>>>>>Xem thêm: Có cách làm tan botox nhanh hơn hay không?

Làm sao để khắc phục tác hại tiêm botox thon gọn mặt

Tuỳ những triệu chứng bất thường của da mà chúng ta sẽ lựa chọn các giải pháp khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, các biến chứng liên quan đến botox cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị để đảm bảo độ an toàn. Bạn không nên tự mua thuốc uống hoặc bôi để điều trị tác hại tiêm botox thon gọn mặt nhằm tránh “lợn lành hóa lợn què”.

  • Cung cấp các thông tin về tình trạng sức khỏe và các loại thuốc đang sử dụng, để bác sĩ xem xét và lên phương án điều trị an toàn.
  • Tạm thời ngừng dùng kháng sinh, thuốc giảm đau, Vitamin trước khi tiêm Botox thon gọn mặt để phát huy hiệu quả của Botox cao hơn.
  • Trước 2 ngày tiêm Botox bạn không nên uống rượu, bia, hay sử dụng chất kích thích. Và sau tiêm bạn cũng cần tránh sử dụng bia rượu.
  • Không thực hiện tiêm tan botox bởi điều này không mang đến hiệu quả. Có thể xông hơi, sờ nắn nhẹ nhàng, rửa mặt bằng nước ấm… để giảm tuổi thọ của botox.
  • Với tình trạng má hóp, mất cân đối sau tiêm botox bạn có thể tiêm bổ sung filler để làm đầy tạm thời…

Hãy nhớ rằng, tiêm botox chỉ an toàn khi có sự chỉ định của bác sĩ, được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa uy tín và với một sản phẩm chất lượng. Bạn sẽ tìm thấy những điều này khi đến với Dr.thaiha, cơ sở thẩm mỹ nội khoa uy tín số 1 tại Hà Nội. Nơi được chị em phụ nữ đặt lòng tin trong suốt hơn 10 năm qua.

Mọi thông tin chi tiết về tác hại tiêm botox thon gọn mặt, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Dr.thaiha để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Tiêm botox là gì? Tác dụng của botox trong làm đẹp

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5