Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa
Rate this post

Kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa sẽ giúp giảm thiểu tác dụng phụ, ngăn ngừa biến chứng thẩm mỹ. Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler được bác sĩ chuyên khoa đưa ra theo giải phẫu da. Trong đó, việc xác định vị trí tiêm an toàn sẽ là quan trọng nhất. Tiếp theo chúng ta cần lựa chọn cách tiêm filler phù hợp và định lượng chất làm đầy cho mỗi vùng tiêm.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Xem thêm: Tiêm filler cằm có đau không? Bao lâu thì ổn định?

Vì sao cần nắm chắc kỹ thuật tiêm filler

Kỹ thuật tiêm filler là việc sử dụng một kim tiêm chuyên dụng để đưa chất làm đầy có thành phần HA vào dưới da. Mục đích là để tăng thể tích mô, xóa nếp nhăn và trẻ hóa da một cách hiệu quả. Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ an toàn và được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

Tiêm filler nếu thoạt nhìn thì rất đơn giản. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và làm đúng. Nếu không qua những trường lớp đào tạo bài bản, không được thực hành nhiều chắc chắn bạn sẽ không nắm được kỹ thuật tiêm filler.

Theo các chuyên gia đào tạo filler, bác sĩ thẩm mỹ giỏi sẽ cần nắm được các kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa. Điều này sẽ giúp cho họ dễ dàng hoàn thành ca thẩm mỹ cho khách hàng mà không gây ra tác dụng phụ và cả những biến chứng y khoa. Ngược lại, nếu không có kỹ thuật  tiêm thẩm mỹ thì tỷ lệ biến chứng sẽ rất cao.

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Ai cần nắm được kỹ thuật tiêm filler

Nếu bạn là một bác sĩ và bạn muốn phát triển nghề nghiệp, muốn trở thành một bác sĩ tiêm filler thì bạn cần biết về kỹ thuật tiêm filler. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo để được hướng dẫn kỹ thuật tiêm thẩm mỹ đạt chuẩn. Các lớp học tiêm filler của bác sĩ chuyên khoa da liễu thẩm mỹ sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm đẹp với filler bạn cũng cần tìm hiểu về kỹ thuật thực hiện. Bao gồm kỹ thuật tiêm filler mũi, kỹ thuật tiêm filler cằm, kỹ thuật tiêm filler môi… Việc tìm hiểu này cũng sẽ giúp cho bạn chủ động lựa chọn các dịch vụ thẩm mỹ an toàn cho chính mình…

Cần lưu ý những gì trong kỹ thuật tiêm filler

Tiêm filler có tỷ lệ biến chứng cực thấp. Tuy nhiên, trong thời gian quan số lượng các ca biến chứng liên quan đến tiêm filler được tiếp nhận tại bệnh viện đang ngày một gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc tiêm filler không đúng kỹ thuật.

Trong kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa chúng ta sẽ cần để ý đến những vấn đề sau:

Xác định đối tượng có thể làm đẹp với filler

Đối tượng có thể tiêm filler là người đủ 18 tuổi, bao gồm cả nam và nữ giới. Những người có mong muốn làm đẹp nhưng không dám đụng chạm dao kéo. Và hơn hết, họ muốn thay đổi làn da một cách tạm thời chứ không phải là vĩnh viễn.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ cần thăm khám chi tiết để đánh giá tình trạng da và đưa ra những chỉ định tiêm filler phù hợp. Kỹ thuật tiêm filler sẽ không được diễn ra nếu như khách hàng đang có các bệnh về da tại vùng điều trị hoặc bị kích ứng với bất cứ thành phần nào của filler.

Xác định liều lượng filler cần sử dụng để trẻ hóa

Một vấn đề rất quan trọng trong kỹ thuật tiêm thẩm mỹ chính là xác định lượng filler cần thiết. Điều này cũng sẽ giúp ca thẩm mỹ của bạn thành công hơn và giảm thiểu những tác dụng phụ gồm biến dạng, chèn tắc mạch máu. Bên cạnh đó, việc đưa ra định lượng filler chuẩn cho từng vùng da sẽ giúp cho khách hàng nắm bắt được chi phí tiêm filler và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xem thêm: Tiêm tan filler có tác hại gì không? Chuyên gia chia sẻ

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler mặt giá bao nhiêu? Những lưu ý cần biết!

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Tuy nhiên, liều lượng filler có thể được thay đổi theo từng vùng hoặc tùy theo độ tuổi. Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng da để có chỉ định an toàn.

  • Kỹ thuật tiêm filler vùng má sẽ sử dụng từ 1-4 ml mỗi bên.
  • Kỹ thuật tiêm thẩm mỹ rãnh cười sẽ dùng từ 0.5-1.5 ml mỗi bên.
  • Kỹ thuật tiêm filler cằm sẽ không sử dụng quá 3 ml filler để đảm bảo an toàn.
  • Kỹ thuật tiêm thái dương sẽ không vượt quá 4ml cho mỗi lần tiêm.
  • Kỹ thuật tiêm filler mũi sẽ không quá 1,5ml…

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Cần đánh dấu vị trí tiêm filler chính xác. Yêu cầu là cần xác định được vùng tiêm an toàn và vùng tiêm nguy hiểm (vùng da có chứa các mạch máu). Bước làm này sẽ được bác sĩ chuyên khoa thực hiện rất đơn giản. 

Xác định cách tiêm filler cho từng vùng. Bao gồm việc tiêm sâu sát xương sẽ cần dùng gel có độ cứng cao. Nhưng nếu là tiêm nông thì sẽ cần dùng filler có dạng gel mềm để tạo độ tự nhiên sau khi tiêm.

Lựa chọn dụng cụ tiêm filler phù hợp cho mỗi vùng. Có thể là kim tiêm đầu nhọn hoặc kim tiêm đầu tù. Trong đó, kim đầu tù cannula sẽ là lựa chọn an toàn bởi độ cứng cao, ít bị cong vênh từ đó tránh tình trạng tiêm lệch.

Tốc độ tiêm filler cần đảm bảo. Đây là một yêu cầu quan trọng trong kỹ thuật tiêm filler để tránh chất làm đầy bị vón cục hoặc bị tràn ra vị trí khác. Hãy tiêm filler với tốc độ từ chậm đến vừa phải. Không tiêm với một lực mạnh và cũng không tiêm quá nhanh.

Kỹ thuật tiêm filler cần gây mê hay gây tê

Với tiêm filler, chúng ta sẽ không cần gây mê. Để giảm đau, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ và thuốc thoa ngoài da hoặc thuốc tiêm. Chính điều này khiến cho kỹ thuật tiêm thẩm mỹ an toàn hơn với phẫu thuật gây mê. Trong quá trình tiêm, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo để có thể trò chuyện và theo dõi toàn bộ thao tác của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, trong hướng dẫn tiêm filler, chúng ta cần chú ý lựa chọn sản phẩm tiêm an toàn. Nên hướng tới các thương hiệu nổi tiếng và được nhập khẩu chính ngạch. Không nên lựa chọn filler có nguồn gốc không rõ ràng, filler giá rẻ không tự phân hủy và cẩn trọng với nhóm filler được xách tay từ nước ngoài về.

Hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi tây cho vẻ đẹp ngất ngây đắm say lòng người

Địa chỉ chuyển giao kỹ thuật tiêm filler chuẩn y khoa

Nhu cầu làm đẹp bằng filler ngày một nhiều hơn. Và nếu như bạn đang muốn nắm bắt kỹ thuật tiêm filler đạt chuẩn, hãy lựa chọn các khóa đào tạo của Phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà – top 5 trung tâm đào tạo filler uy tín tại Hà Nội.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn với việc đi từ lý thuyết đến thực hành. Các khóa học được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với người muốn tìm hiểu về tiêm filler cơ bản hoặc kỹ thuật tiêm thẩm mỹ nâng cao.

Trực tiếp TS, BS Vũ Thái Hà đứng lớp và truyền đạt, hướng dẫn kỹ thuật tiêm filler. Bác Sĩ Hà chính là chuyên gia đào tạo filler theo quy định của hãng. Người trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho bạn trong suốt khóa học.

Đến với Dr.thaiha để tìm hiểu kỹ thuật tiêm thẩm mỹ bạn sẽ được cung cấp sản phẩm và mẫu tiêm filler. Sử dụng toàn bộ chất làm đầy chính hãng xếp thứ nhất, nhì trên thị trường.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nắm chắc kỹ thuật tiêm thẩm mỹ và được cấp chứng chỉ theo quy định của hãng. Tiếp theo bạn có thể đăng ký thêm các lớp filler nâng cao hoặc kết hợp khoa học tiêm botox.

Để việc hướng dẫn tiêm filler diễn ra hiệu quả nhất, mỗi khóa học tại Dr.thaiha chỉ dành cho 5 học viên. Thời gian học tập linh động nên sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày.

Trên đây là một vài chia sẻ về kỹ thuật tiêm filler đạt chuẩn cũng như địa chỉ hướng dẫn tiêm filler uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn, hãy liên hệ trực tiếp với Dr.thaiha để được nhân viên tư vấn của chúng tôi đưa ra những tư vấn nhanh chóng nhất. Trân trọng!

Xem thêm: Tiêm filler mông có tập gym được không? Ảnh hưởng như thế nào?

Videos liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5