Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

Tiêm botox gọn mặt được biết đến là phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn với độ an toàn cao. Tuy nhiên, rủi ro khi tiêm gọn mặt vẫn có thể xảy ra nếu như kỹ thuật tiêm không chuẩn và sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu về tiêm thon gọn mặt để biết có phù hợp với công nghệ này hay không?

Bạn đang đọc: Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

Xem thêm: Tiêm botox thon gọn khuôn mặt là gì? Có tin cậy không?

Sự thật về botox khiến bạn bất ngờ

Nhắc đến botox chắc hẳn ai cũng biết đây là một sản phẩm có thể giúp chúng ta làm trẻ hoá, xoá nhăn và thon gọn gương mặt. Tuy nhiên, bạn đã biết sự thật về botox hay chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay và luôn nhé.

Botox là một chất độc. Chính xác thì botox là tên của một loại độc tố vi khuẩn Botulinum Toxin được tạo từ độc tố của một loại vi khuẩn Clostridium botulinum từ trong tự nhiên. Những đừng quá sợ hãi bởi botox cũng là sản phẩm được cấp phép sử dụng trong thẩm mỹ da. Tại sao lại như vậy.

Về ứng dụng, botox có tác dụng là suy yếu hoặc làm liệt cơ cơ đang hoạt động quá mức. Chính vì thế, sản phẩm được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là:

 • Trẻ hoá, xoá nhăn cho da;
 • Tiêm botox thon gọn mặt, gọn hàm;
 • Tiêm botox giảm bắp chân, bắp tay;
 • Điều trị chứng tăng tiết mồ hôi nách, tay chân…

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

Tiêm botox thon gọn mặt là như thế nào?

Tiêm botox thon gọn mặt chính xác là dịch vụ tiêm botox gọn hàm. Một trong những phương pháp làm cho gương mặt thon gọn một cách tự nhiên mà không cần sử dụng dao kéo. Chỉ với 1-2 mũi tiêm, chúng ta đã có thể sở hữu một gương mặt đạt tỷ lệ vàng, vạn người mê.

Cơ chế tác động của botox làm thon gọn mặt: Botox được bác sĩ chuyên khoa đưa trực tiếp vào vùng hàm có dấu hiệu phát bành to. Ngay lập tức, botox sẽ tác động làm co cơ và bất hoạt tạm thời cơ hàm. Từ đó, vùng quai hàm sẽ được thu nhỏ, trở nên thon gọn hơn trước.

Botox chỉ ảnh hưởng đến vùng cần điều trị, ở đây chính xác sẽ là cơ hàm. Chính vì thế, hiệu quả tiêm gọn mặt chỉ đến với những người có mặt to do cơ hàm phát triển. Những người có mặt to do cấu tạo xương thì tiêm botox sẽ không mang đến kết quả. Khi này, lựa chọn duy nhất sẽ là phẫu thuật gọt xương hàm để làm thu nhỏ mặt.

Tiêm botox thon gọn mặt có an toàn không, nên thực hiện không?

Botox là dịch vụ thẩm mỹ nội khoa được đánh giá rất cao về độ an toàn. Điều này không có nghĩa là bạn có thể tự thực hiện tiêm thon gọn mặt tại nhà. Các dịch vụ tiêm botox gọn mặt giá rẻ tại các Spa cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, khi botox được thực hiện không đúng kỹ thuật cũng có thể để lại hậu quả. Đáng chú ý hơn khi botox không thể được xử lý bằng tiêm tan giống như tiêm filler. Chính vì thế, để tiêm botox thon gọn mắt một cách an toàn bạn sẽ cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Luôn tìm hiểu kỹ về botox trước khi làm thẩm mỹ. Quan tâm đến các ứng dụng của botox trong làm trẻ hoá da để đưa ra quyết định an toàn.
 • Tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của tiêm gọn hàm. Không nên có sự lạm dụng botox để tránh biến chứng thẩm mỹ.
 • Lựa chọn cho mình một địa chỉ tiêm botox gọn hàm chất lượng: hoạt động công khai, có độ ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có sự đầu tư về trang thiết bị y khoa.
 • Lựa chọn dòng sản phẩm botox chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Ưu tiên sản phẩm được FDA kiểm chứng và được nhập khẩu theo đường chính ngạch.
 • Tuyệt đối không tiêm botox nếu như bạn đã từng bị kích ứng với sản phẩm hoặc bạn đang mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ…

Có nên tiêm botox thon gọn mặt hay không là sự lựa chọn của chính bạn. Tiêm botox có an toàn hay không cũng do chính bạn quyết định. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ là người hỗ trợ bạn đưa ra kế hoạch tiêm botox thon gọn mặt phù hợp và thực hiện nó một cách nhanh chóng với sự đảm bảo cao nhất.

Xem thêm: Tiêm botox là gì? Tác dụng của botox trong làm đẹp

Tìm hiểu thêm: Tiêm botox gọn hàm kiêng gì? Chuyên gia chia sẻ

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

Khi nào bạn có thể tiêm thon gọn bằng bằng botox

Nam và nữ giới đủ 18 tuổi trở lên, có điều kiện sức khoẻ tốt có thể được tiêm botox theo chỉ định của bác sĩ. Riêng với thủ thuật tiêm thon gọn mặt, chỉ định sẽ được đưa ra như sau:

 • Trường hợp hàm to do xương sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để đạt hiệu quả tốt nhất. Không tiêm botox để tránh lãng phí.
 • Trường hợp hàm to do cơ  lựa chọn tiêm botox thon gọn hàm một cách nhanh chóng và an toàn và hiệu quả hơn.

Nói chung, bạn hãy tiêm botox khi cơ hàm của bạn hoạt động quá mạnh. Khiến cho gương mặt của bạn bị mặt bành to, khung hàm vuông, không cân đối hai bên hàm, dáng mặt thô, kém thanh thoát, không cân xứng tỷ lệ vàng. Và đừng quên là phải thăm khám để có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Đánh giá hiệu quả tiêm botox gọn mặt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm gọn mặt sẽ không ngay lập tức đem lại hiệu quả. Botox sẽ cần thời gian thích nghi. Và sẽ mất khoảng từ 1-2 tuần để chúng ta thấy rằng gương mặt của mình được làm nhỏ, trở nên thanh tú hơn.

Trong thời gian này, mọi sinh hoạt của bạn vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, do botox làm liệt cơ hàm nên bạn sẽ cảm thấy hàm của mình hơi mỏi, cử động cơ hàm như ăn uống, nói chuyện sẽ gặp chút khó khăn. Mặc dù thế, vấn đề này sẽ được cải thiện dần dần và nó không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn.

Hiệu quả tiêm botox thon gọn mặt có thể duy trì từ 4-6 tháng, tuỳ cơ địa của mỗi người. Sau khi botox biến mất hoàn toàn, cơ hàm sẽ hoạt động trở lại và mặt của bạn cũng có thể bị to hơn. Lúc này, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để tiêm gọn mặt nhằm duy trì kết quả điều trị.

Quy trình tiêm thon gọn mặt an toàn và hiệu quả

 • Bước 1: Thăm khám, đánh giá hoạt động cơ hàm và lên phương án điều trị phù hợp. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn về ưu điểm, nhược điểm của phương pháp tiêm gọn mặt và đưa ra báo giá chi tiết.
 • Bước 2: Thực hiện làm sạch vùng da cần điều trị sau đó giảm đau bằng cách thoa tê. Nhân viên y tế sẽ dùng màng bọc thực phẩm để phủ trên bề mặt da nhằm giúp thuốc tê nhanh đạt hiệu quả hơn.
 • Bước 3: Làm sạch thuốc tế, sát trùng da và chụp ảnh để lưu hồ sơ bệnh án. Trong bước này, bác sĩ chuyên khoa cũng sẽ giải thích thêm về kế hoạch điều trị cho khách hàng.
 • Bước 4: Thực hiện tiêm botox thon gọn gương mặt bằng sản phẩm chính hãng. Bác sĩ sẽ chỉ sử dụng botox với lượng vừa đủ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thao tác tiêm đảm bảo đúng kỹ thuật, tiêm đúng vị trí, đúng lớp để tránh gây tràn botox ra các vùng khác.
 • Bước 5: Làm sạch da, lau sát trùng sau đó khách hàng sẽ nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi tác dụng phụ và được nhân viên y tế hướng dẫn chăm sóc tại nhà…

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

>>>>>Xem thêm: Review tiêm botox gọn hàm tại phòng khám da liễu thẩm mỹ bác sĩ Vũ Thái Hà

Quy trình tiêm thon gọn mặt sẽ mất từ 20-30 phút. Khách hàng có thể ra về ngay sau đó mà không cần nghỉ dưỡng hay kiêng cữ quá nhiều. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả tiêm botox thon gọn mặt bạn sẽ cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Nếu da bị đau, sưng sau khi tiêm gọn hàm bạn có thể chườm lạnh để khắc phục. Không sờ tay lên trên vùng da vừa điều trị và tránh mọi tác động ngoại lực. 
 • Tránh cử động cơ mặt nhiều. Bao gồm hạn chế nói, cười, không ăn kẹo cao su, không hút thuốc lá, không ăn đồ ăn dai và cứng…
 • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm và những phương pháp trị liệu chuyên sâu ở da như laser trong một tuần đầu.
 • Uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây để bổ sung lượng nước cho cơ thể cũng như duy trì sức khỏe. Không sử dụng bia rượu và chất kích thích…
 • Nếu da có phản ứng bất thường gồm sưng đau nhiều, bầm tím quá mức và hàm bị cứng đơ… hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa và thăm khám càng sớm càng tốt…

Dr.thaiha hy vọng với những chia sẻ trên đa giúp cho mọi người hiểu hơn về kỹ thuật tiêm botox thon gọn mặt và biết có nên tiêm thon gọn mặt hay không. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa, hãy chủ động liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những tư vấn nhanh chóng, chính và và miễn phí 100%. Trân trọng!

Xem thêm: Botox là chất gì, là thuốc gì? Các loại botox hiện nay

Video liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5