Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào? Nguyên nhân là gì?

Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào? Nguyên nhân là gì?

Tình trạng tóc thưa, tóc mỏng khiến cho bạn thiếu tự tin. Bạn không thể thay đổi kiểu tóc như mong muốn. Thậm chí có trường hợp tóc đã thưa nhưng còn bị gãy rụng dẫn đến việc phải làm bạn với bộ tóc giả. Cùng Dr.thaiha tìm ra nguyên nhân khiến tóc mỏng và thưa để có giải pháp “hồi sinh” mái tóc.

Bạn đang đọc: Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào? Nguyên nhân là gì?

Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào?

Người xưa thường có câu “cái răng cái tóc là vóc con người”. Do đó, mái tóc luôn được quan tâm chăm sóc. Dù cho bạn là nam hay nữ giới thì một mái tóc dài, dày và chắc khỏe sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn. 

Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu mái tóc đẹp. Có không ít người gặp phải tình trạng tóc thưa và mỏng. Tình trạng tóc này tác động trực tiếp đến thẩm mỹ da đầu. Và tạo ra những mặc cảm về tâm lý, mặc cảm trong các giao tiếp xã hội.

Không khó để nhận biết tình trạng tóc thưa và mỏng. Tóc thưa là số lượng các sợi tóc ít, mật độ nang tóc ít khiến cho mái tóc không được dày dặn, không có độ bổng.

Trong khi đó, tóc mỏng có thể chỉ mật độ nang tóc ít. Hoặc cũng có thể là tình trạng sợi tóc quá mảnh khiến cho tóc có phần mỏng manh.

Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào? Nguyên nhân là gì?

Làm sao để biết tóc thưa và mỏng?

Tình trạng tóc thưa và mỏng được nhận biết một cách dễ dàng. Chỉ cần dùng mắt để quan sát và dùng tay để cảm nhận được độ dày của mái tóc. Với tình trạng tóc quá thưa và quá mỏng, chúng ta sẽ thấy da đầu bị lộ. Dùng tay vuốt và nắm tóc sẽ thấy tóc ít, không được đẩy tay.

Tuy nhiên, để đưa ra kết luận chính xác về tình trạng nang tóc, bác sĩ chuyên khoa sẽ cần kiểm tra chi tiết hơn. Các thiết bị y khoa hiện đại sẽ được sử dụng để soi nang tóc. Kết quả thăm khám này sẽ đưa ra kết luận về tình trạng tóc mỏng, thưa cũng như là các vấn đề liên quan đến da đầu.

Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, tóc thưa và mỏng liên quan đến mật độ cũng như sự phát triển của nang tóc. Sẽ có hai tình huống xảy ra như sau:

+ Nếu mật độ nang tóc của bạn nhiều nhưng số lượng các nang tóc phát triển ít, số lượng nang tóc chậm/ không phát triển nhiều thì mái tóc của bạn cũng sẽ bị thưa mỏng.

+ Nếu nang tóc của bạn bị thoái hoá, không có còn hoạt động. Chắc chắn tóc con sẽ không thể mọc và mái tóc sẽ thưa và dẫn đến tình trạng hói đầu.

Tóc thưa, mỏng có phải là bệnh hay không?

Có rất nhiều người gặp tình trạng tóc thưa, mỏng. Hầu hết đều không biết đó có phải là bệnh hay không và nếu là bệnh thì cần làm gì để điều trị.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, các vấn đề về tóc sẽ có hai dạng. Trong đó, tóc thưa mỏng có thể là do sinh lý hoặc do bệnh lý gây ra.

Tóc thưa mỏng nguyên phát: Nghĩa là bạn vừa sinh ra đã sở hữu mái tóc thưa mỏng. Tuy mật độ nang tóc ít nhưng các nang phát triển bình thường và tóc vẫn khoẻ mạnh, ít bị gãy rụng.

Tóc thưa mỏng thứ phát: Đây có thể xem là bệnh lý. Vì một nguyên nhân nào đó mà mái tóc dày chắc khỏe của bạn bỗng dưng bị gãy, rụng nhiều. Số lượng sợi tóc mất đi nhiều trong khi tóc mới không được bổ sung khiến tóc thưa và mỏng đi mỗi ngày.

Không những thế, các trường hợp tóc thưa thứ phát thường sẽ bị khô sơ, tóc bị yếu. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh lý về tóc. Cần được thăm khám và điều trị sớm để không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nguyên nhân khiến tóc thưa và mỏng

Chúng ta hãy tạm bỏ qua các trường hợp tóc thưa bẩm sinh. Hãy quan tâm đến các trường hợp tóc thưa mỏng thứ phát. Mà nguyên nhân chính là việc tóc rụng quá nhiều (rụng tóc bệnh lý trên 200 sợi mỗi ngày).

Tìm hiểu thêm: Sẹo lồi mới hình thành có đặc điểm gì, cách điều trị hiệu quả

Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào? Nguyên nhân là gì?

Dr.thaiha xin chia sẻ một số các nguyên nhân khiến tóc gãy rụng thường gặp sau:

Rối loạn nội tiết

Nam và nữ giới đều có thể bị rối loạn nội tiết tố. Và sự rối loạn hoocmon chính là nguyên nhân khiến tóc mỏng, tóc thưa ở một số thời kỳ. Giải thích vì sao nữ giới thường bị rụng tóc khi mang thai, sau sinh hoặc tóc thưa mỏng hơn ở giai đoạn mãn kinh. Do đây là thời kỳ mà tóc bị rụng rất nhiều.

Chăm sóc tóc không đúng cách

Đa số các trường hợp bị rụng tóc đều không ý thức được việc mình đang chăm sóc da đầu không đúng cách. Bao gồm việc dùng dầu gội kém chất lượng, cào gãi mạnh, tác động hoá chất nhiều, tẩy nhuộm tóc liên tục.

Nếu bạn lười gội đầu, bạn có thể bị mắc các bệnh viêm da đầu, nấm da đầu và nó sẽ khiến cho tóc bạn gãy rụng. Tuy nhiên, nếu như bạn chăm gội đầu quá mức thì cũng sẽ khiến cho tóc bị thưa và mỏng. Bởi khi chúng ta gội đầu quá nhiều sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da đầu. Da đầu sẽ ngày một khô và tóc sẽ trở nên xơ yếu.

Cơ thế thiếu dưỡng chất

Nếu bạn có một chế độ ăn uống nghèo nàn thì cơ thể sẽ thiếu dưỡng chất. Hậu quả sẽ khiến cho tóc chậm phát triển, sợi tóc không được chắc khoẻ và đặc biệt là tóc bị yếu hơn. Điều này sẽ khiến cho mái tóc thưa và mỏng. Thường gặp ở những người ăn chay trường hoặc ăn kiêng để giảm cân.

Tác động nhiệt lên tóc

Bao gồm các hoạt động uốn tạo kiểu, sấy tóc thường xuyên cũng khiến tóc bị yếu, gãy rụng và bị mỏng. Đặc biệt là tác động của ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho tóc của bạn ngày một yếu. Do dó, nếu như bạn để mái tóc chịu tác động quá nhiều bởi nhiệt độ thì tóc sẽ ngày một yếu, gãy rụng nhiều và mỏng đi trông thấy.

Các bệnh lý trên cơ thể

Tất cả các bệnh lý da liễu ở da đầu như viêm da tiết bã ở đầu, nấm da đầu. Hoặc cũng có bệnh về tuyến giáp đều sẽ là nguyên nhân khiến tóc của bạn thưa và mỏng. Do đó, cần kiểm soát các vấn đề sức khỏe để đảm bảo mái tóc được phát triển bình thường.

Ảnh hưởng khi điều trị ung thư

Với các bệnh nhân hoá trị và xạ trị ung thư sẽ bị rụng tóc nhiều. Tóc không những thưa, mỏng mà còn có thể biến mất hoàn toàn sau các đợt điều trị. Tuy nhiên, tóc sẽ mọc trở lại sau đó. Mặc dù thế tóc sẽ lại rụng ở những lần hoá trị tiếp theo…

Đánh giá tình trạng tóc thưa, tóc mỏng

Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người giúp bạn đánh giá tình trạng mái tóc để quyết định có cần điều trị hay không. Dựa vào kết quả thăm khám nang tóc sẽ phân loại tình trạng tóc như sau:

  • Tóc thưa mỏng nặng: Số lượng sợi tóc còn ít, da đầu bị lộ rõ. Tóc con không mọc và nang tóc bị ngưng phát triển nhiều.
  • Tóc thưa mỏng vừa: Số lượng sợi tóc còn khoảng 50%. Nang tóc chậm phát triển, có dấu hiệu bị thoái hoá dần.
  • Tóc thưa mỏng nhẹ: Số lượng sợi tóc vẫn còn tương đối nhiều, khoảng 70%. Nang tóc vẫn phát triển bình thường.

Tóc thưa, tóc mỏng là như thế nào? Nguyên nhân là gì?

>>>>>Xem thêm: Mụn đinh râu là như thế nào, xử lý đúng để tránh nguy hiểm

Giải pháp hồi sinh mái tóc thưa và mỏng

Đừng để mái tóc thưa và mỏng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Khi mà bạn có thể chủ động cải thiện độ dày của mái tóc. Và Dr.thaiha sẽ là người đồng hành cùng bạn để “hồi sinh” mái tóc dày chắc khỏe mỗi ngày.

Dr.thaiha cung cấp đến bạn tất cả các giải pháp giúp cải thiện tình trạng tóc thưa và mỏng:

? Lăn Kim, Phi Kim

? Tiêm Meso Vi Điểm

? Căng Chỉ Sinh Học

? Cấy Tóc Tự Thân/ Nhân Tạo

? Sản Phẩm Kích Thích Mọc Tóc…

—————- ?—————-

  • Trên 90% khách hàng ĐIỀU TRỊ RỤNG TÓC hài lòng với hiệu quả sau liệu trình.
  • Trực tiếp bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thăm khám và điều trị rụng tóc.
  • Tối ưu liệu trình điều trị, giúp giảm thời gian chữa trị và chi phí tài chính 
  • Hạn chế xâm lấn da đầu, không gây đau đớn, khó chịu khi điều trị.
  • Hiệu quả kích thích mọc tóc, giảm rụng tóc sau mỗi buổi trị liệu…

Nếu bạn đang bị tình trạng rụng tóc, hói đầu, tóc xơ yếu gãy rụng, tóc thưa và mỏng nhiều… hãy liên hệ ngay với Dr.thaiha để được tư vấn giải pháp điều trị rụng tóc phù hợp nhất nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5